Tuổi trẻ Công an tỉnh Trà Vinh chung tay vì cộng đồng

01/08/2018
Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, kể từ năm 2011 đến nay, Công an tỉnh Trà Vinh đã giúp đỡ xã An Quảng Hữu, huyện Trà Cú với nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự và các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Trong đợt ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực giúp đỡ người dân trên địa bàn xã An Quảng Hữu.

An Quảng Hữu là một xã vùng sâu của huyện Trà Cú, toàn xã có 11 ấp với gần 12.000 nhân khẩu. Trong đó, tỉ lệ người dân tộc Khmer chiếm khoảng 46% dân số của xã, người dân nơi đây sinh sống chủ yếu bằng nghề nông. Những năm qua, thực hiện chủ trương đổi mới của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, đời sống của người dân từng bước được nâng lên đáng kể. Tuy nhiên, do đặc điểm về vị trí địa lý cách xa trung tâm huyện, hệ thống đường sá chưa được hoàn thiện nên việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc đi lại và giao thương hàng hóa.

 
Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh cùng nhân dân địa phương tham gia làm mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn.

 

Trong đợt ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018, hơn 50 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương đào đất đắp mới, sửa chữa đường giao thông nông thôn hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, chỉ sau 02 ngày đầu ra quân, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an cùng nguời dân địa phương đã đổ đất làm mới, sửa chữa đoạn đường dài hơn 300 mét. Sắp tới, đoạn đường này sẽ được Công an tỉnh Trà Vinh hỗ trợ đổ bê tông để người dân đi lại dễ dàng hơn. Được biết, tổng kinh phí thực hiện công trình này gần 20 triệu đồng. Trong đó, Công an tỉnh Trà Vinh vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 13 triệu đồng, phần còn lại do địa phương đóng góp.

Đại úy Lý Thanh Trung, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè lần này, bên cạnh việc hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an còn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực khác như xây dựng khu vui chơi, giải trí cho các em thiếu nhi; tuyên truyền, giáo dục các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn xã An Quảng Hữu…

Quan tâm, giúp đỡ người dân nghèo, tích cực hỗ trợ các địa phương còn nhiều khó khăn là việc làm thường xuyên của Công an tỉnh Trà Vinh nói chung và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh nói riêng trong thời gian qua. Với vai trò của mình, lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Trà Vinh luôn mang trên mình nhiệt huyết của tuổi trẻ, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, luôn trọng dân, gần dân và hết lòng vì nhân dân phục vụ.

 

Đạt Nhân
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website