Cảnh sát giao thông Công an TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ chuyển lá gan ghép từ sân bay đến bệnh viện

01/06/2020
Sáng 01/6/2020, đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã đến trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh gặp gỡ và gửi Thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, chiến sỹ CSGT đã hỗ trợ Bệnh viện kịp thời cứu sống bệnh nhân xơ gan đang đứng bên làn ranh sinh tử.

Theo đó, khoảng 22 giờ ngày 18/5/2020, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh nhận được tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có 01 người phụ nữ ở Hà Nội hiến tặng gan cho 01 bệnh nhân đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện và lá gan đó đã được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội đến sân bay Tân Sơn Nhất, cần được hỗ trợ đưa đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh để kịp thời ghép cho người bệnh. 

CSGT hỗ trợ đưa lá gan từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh.

 

Nhận được tin, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh lập tức thông báo Đội Tuần tra dẫn đoàn nhanh chóng bố trí lực lượng, phương tiện có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, sắp xếp lộ trình di chuyển, thông tin liên tục với lực lượng CSGT tại các chốt, hết lòng hỗ trợ đoàn vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh an toàn và nhanh nhất. 

Đại diện Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cảm ơn Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP. Hồ Chí Minh.


Chỉ sau 10 phút, vượt qua quãng đường gần 10 km, qua nhiều ngã tư, nút thắt giao thông, các chiến sỹ CSGT đã đưa lá gan đến Bệnh viện nhanh chóng, an toàn, giúp các bác sĩ có đủ thời gian để tiến hành ghép cho bệnh nhân. Ca ghép gan được thực hiện thành công, bệnh nhân được ghép gan đang dần hồi phục.

 

Anh Thư
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website