Công an Hậu Giang xuống tận nhà làm chứng minh thư giúp dân

17/02/2017
Người dân chỉ cần mang hồ sơ, thủ tục hợp lệ đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (CSQLHC về TTXH) Công an TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sẽ được Cảnh sát khu vực (CSKV) mang trả kết quả tận nhà.

Đó là mô hình trả kết quả hộ khẩu, chứng minh nhân dân (CMND), giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự… tận nhà của Công an TP Vị Thanh đang được nhân dân nhiệt tình ủng hộ.

Lực lượng CSKV Công an phường 1, TP Vị Thanh, đến tận nhà trả kết quả làm giấy tờ cho người dân.


Theo đó, khi công dân đến Đội CSQLHC về TTXH Công an TP Vị Thanh để nộp thủ tục liên quan đến hộ khẩu, CMND, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, cán bộ tiếp dân tại đây sẽ kiểm tra hồ sơ, thủ tục, nếu đầy đủ thì sẽ ra biên lai thu phí và biên nhận hồ sơ theo đúng quy định. Đối với hồ sơ, thủ tục chưa hợp lệ thì trực tiếp hướng dẫn cho người dân bổ sung, chỉnh sửa đầy đủ. Sau khi giải quyết xong, đúng quy định, CSQLHC về TTXH sẽ thông báo cho CSKV đến nhận, sau đó trả kết quả tận nhà người dân và thu lại biên nhận để bàn giao.

Ông Trần Khôn Nghí, 77 tuổi, người dân TP Vị Thanh cho biết: “Do sổ hộ khẩu của gia đình bị cũ, cần phải đổi mới để bổ sung thông tin cần thiết nên tôi mang đến Công an TP Vị Thanh để xin đổi lại sổ hộ khẩu mới. Sau khi hoàn thành các thủ tục, tôi được cán bộ ghi biên nhận hồ sơ và cho biết sẽ có chiến sĩ CSKV mang trả hộ khẩu mới đến tận nhà. Chỉ sau 3 ngày là tôi đã nhận được ngay tại nhà mình. Ngoài ra, đồng chí CSKV còn tận tình hướng dẫn tôi kiểm tra lại mọi thông tin xem có chính xác chưa”.

Chị Hà Thị Tám, Giáo viên trường THPT chuyên Vị Thanh cho biết: “Tôi và chồng từ tỉnh Thanh Hóa vào đây công tác, cách nay hơn một tuần tôi có đến Đội CSQLHC về TTXH Công an TP Vị Thanh để đăng kí thường trú. Công việc giảng dạy hầu như chiếm hết thời gian trong giờ hành chính nên tôi rất khó đi lấy kết quả. May mắn được Công an TP Vị Thanh trao kết quả tận nhà giúp tôi yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ”.

Lực lượng CSKV Công an phường 1, TP Vị Thanh hướng dẫn người dân kiểm tra lại thông tin giấy tờ khi đến nhà trao trả tận tay.


Thượng tá Nguyễn Thanh Tràng - Trưởng Công an TP Vị Thanh cho biết: Để thực hiện mô hình trả kết quả hộ khẩu, CMND, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự tận nhà cho người dân đạt hiệu quả cao nhất, Ban chỉ huy Công an TP Vị Thanh đã quán triệt, đồng thời nghiêm cấm cán bộ, chiến sỹ tiếp nhận hồ sơ, cũng như CSKV đến nhà trả kết quả cho người dân có thái độ nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân. Đặc biệt, tuyệt đối không được nhận tiền hay quà do người dân tặng. Từ đó, tạo điều kiện cho chiến sĩ CSKV gần gũi, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn sâu sát hơn. Hiện mô hình đang được triển khai thực hiện thí điểm trên địa bàn phường 1, TP Vị Thanh và sẽ được nhân rộng thực hiện trên 4 phường còn lại trong thời gian tới.

Bên cạnh mô hình trên, thời gian qua Công an TP Vị Thanh còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: cấp phát giấy CMND lưu động cho nhân dân ở các địa bàn xa trung tâm thành phố vào ngày thứ bảy và chủ nhật; đến tận nhà cấp phát giấy CMND cho người già yếu, bệnh tật đi lại khó khăn; đến các điểm trường THCS, THPT cấp giấy CMND cho các em học sinh đến tuổi làm CMND…/.

Trần Lĩnh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website