Nhân thêm nữa niềm tin yêu, mến phục trong quần chúng nhân dân

05/12/2018
Trong những năm qua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên luôn gần dân, bám sát địa bàn, tận tình giúp đỡ nhân dân khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Những việc làm thiết thực, đầy tinh thần trách nhiệm và chứa chan tình cảm của những cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu đã mang lại niềm tin yêu, mến phục trong quần chúng nhân dân.

Ngày 24/10/2018, Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên nhận được Lá thư của chị Võ Thị Kim Hoa sinh năm 1974 ở thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai gửi cảm ơn cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã kịp thời cứu giúp em trai của chị bị bệnh tâm thần, đi đường gặp nạn.

 Vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 21/10/2018, trực ban hình sự Công an thị xã Sông Cầu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân cho biết có một chiếc xe máy biển số 81B1- 77.950 dựng bên đường ở  khu vực rừng núi thuộc thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm mà không biết của ai. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thị xã Sông Cầu đã cử Tổ công tác do Trung tá Lê Minh Cường - Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố làm Tổ trưởng đến ngay hiện trường. 

Trung tá Lê Minh Cường trao đổi cùng với cán bộ trẻ trong công việc.


Khi tới nơi trời đã tối, Tổ công tác nhanh chóng phối hợp với Công an xã Xuân Lâm, Xuân Bình chia thành từng nhóm đi tìm khắp khu vực xung quanh chiếc xe. Do đêm tối lại trời mưa nên tổ công tác không phát hiện được gì. Sáng hôm sau, mới hơn 5 giờ, Tổ công tác lại tiếp tục đến hiện trường để tìm chủ nhân chiếc xe. Sau vài giờ tìm kiếm, đến khoảng 9 giờ, Tổ công tác phát hiện dưới hố sâu cách khu vực dựng chiếc xe máy khoảng 500 mét về phía Nam có một người thanh niên bị ngất xỉu. Lập tức, ba cán bộ, chiến sĩ trong Tổ công tác nhanh chóng xuống hố đưa người thanh niên đến Trạm xá xã Xuân Lâm cấp cứu. Nhờ được cấp cứu và được ăn uống kịp thời, sức khỏe người thanh niên đã qua cơn nguy kịch.

 Anh cho biết tên là Võ Văn Sang sinh năm 1978 ở số nhà 98 Âu Cơ, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Công an thị xã Sông Cầu nhanh chóng liên hệ với người nhà của anh Sang ở thành phố Pleiku. Nhận được thông tin này, cả nhà anh Sang đều vô cùng mừng rỡ. Chị Võ Thị Kim Hoa là chị ruột anh Sang cho biết: Anh Võ Văn Sang bị bệnh tâm thần bỏ nhà đi đâu không rõ. Mấy hôm nay, cả nhà chị Hoa đều nóng ruột, phân công nhau đi tìm khắp nơi mà không thấy anh Sang đâu. Đang trong lúc bối rối thì gia đình nhận được tin báo của Công an thị xã Sông Cầu, chị Hoa cùng gia đình rất mừng. Tại Trạm y tế xã Xuân Lâm, được gặp lại em trai và nhận lại chiếc xe của gia đình, chị Hoa mừng vui xúc động không nói lên lời. Hơn hai ngày không ăn, uống, anh Sang bị ngất lịm đi nhưng nhờ sự cứu giúp kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu, Công an xã Xuân Lâm, Xuân Bình và cán bộ Trạm y tế xã, anh Sang đã qua cơn nguy kịch…

Trung tá Lê Minh Cường, Phó Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào và quản lý bảo vệ dân phố Công an thị xã Sông Cầu bày tỏ: “Chúng tôi luôn xem người bị nạn như là người thân của mình nên anh em đều hết sức nhiệt tình tích cực, không kể nắng mưa, quyết tâm tìm cho bằng được. Nhờ tinh thần khẩn trương của Tổ công tác nên anh Sang được phát hiện và cấp cứu kịp thời. Trong lòng chúng tôi rất vui và hạnh phúc. Đây cũng là việc bình thường vì giúp đỡ nhân dân là trách nhiệm của lực lượng Công an”. 

 Việc làm của cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Sông Cầu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tấm lòng của người chiến sĩ Công an đối với nhân dân. Bức thư của chị Võ Thị Kim Hoa như một lời động viên giúp cho mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an quên đi nỗi gian khổ hiểm nguy, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

 

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website