Những chiến sỹ Công an quên mình cứu người

25/09/2019
Lý tưởng “Vì nước quên thân, vì dân quên mình” đã trở thành phẩm chất cao quý của người chiến sỹ Công an. Thời gian qua, lực lượng Công an liên tiếp xuất hiện những tấm gương dũng cảm, không ngại hiểm nguy để bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng của người dân. Câu chuyện về 03 chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Đại đội bảo vệ mục tiêu, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh An Giang quên mình cứu người là một ví dụ điển hình.

Đã nhiều ngày trôi qua nhưng hình ảnh đẹp về hành động quả cảm của 03 chiến sỹ Công an thuộc Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh An Giang khi cứu một người phụ nữ đốt xe rồi gieo mình xuống sông Hậu vào ngày 15/9/2019 vẫn được người dân nơi đây nhắc đến. Chứng kiến toàn bộ vụ việc ngày hôm đó, một người dân kể, trưa hôm đó có người phụ nữ chạy xe về hướng bờ sông với tốc độ cao, sau đó bất ngờ lấy quẹt lửa trong túi bật lên rồi ném vào xe, chiếc xe bốc cháy, người phụ nữ gieo mình xuống sông. 

02 chiến sỹ Dương Trọng Hữu (bìa trái) và Võ Quốc Thái kể lại câu chuyện cứu người của mình.

 

Đang trong lúc làm nhiệm vụ trực gác tại Vọng gác Tỉnh ủy An Giang, chiến sỹ Bùi Minh Đức đã kịp thời dùng bình chữa cháy dập tắt khi chiếc xe vừa bốc cháy, đồng thời truy hô. Ngay lúc này, 02 chiến sỹ trẻ Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái không quản ngại hiểm nguy đã nhanh chóng nhảy xuống dòng nước đang chảy mạnh cứu vớt nạn nhân. Đoạn sông này ngày thường rất nguy hiểm và khi mùa lũ về lại càng nguy hiểm hơn với những con nước xoáy sâu, tuy nhiên không chút do dự, chiến sỹ Dương Trọng Hữu và Võ Quốc Thái đã nhanh chóng vượt qua những con sóng mạnh và sự kháng cự của nạn nhân, đưa nạn nhân vào bờ trước sự cảm phục của đông đảo người dân. “Hai chú Công an lao xuống sông, rồi nhờ chị Thủy đưa đò ném phao xuống, nhưng cô gái đó vùng vẫy, đạp phao ra. Chúng tôi thì đâu biết lội, mà giả sử biết lội cũng không dám nhảy xuống. Vì nước sông chảy mạnh lắm. Hôm đó nếu không có mấy chú Công an thì không biết làm sao nữa” - một người dân chứng kiến vụ việc bày tỏ.

Được người dân tin yêu, sự đánh giá cao của đơn vị là một niềm vui nhưng có lẽ niềm tự hào lớn nhất của các chiến sỹ là cứu được người, làm tròn trọng trách của người chiến sỹ Công an suốt đời vì dân phục vụ. Hạ sỹ Võ Quốc Thái, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh, khiêm tốn chia sẻ, "Lúc đó tôi không cảm thấy sợ, chỉ nghĩ cứu người là quan trọng. Mình là một chiến sỹ Công an, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phải có tinh thần dũng cảm, bởi không chỉ vụ việc này, mà sau này nếu có đối mặt với nhiều tội phạm nguy hiểm hơn, mình cũng phải đối mặt.”

Với tuổi đời còn trẻ, thời gian công tác trong Ngành cũng chưa nhiều nhưng hành động dũng cảm, sẵn sàng hy sinh bản thân của 03 chiến sỹ đã làm nhiều người cảm phục. Thêm một lần nữa những câu chuyện về người chiến sỹ Công an quên mình, bất chấp hiểm nguy vì Tổ quốc, vì nhân dân lại được người dân ca ngợi, tô điểm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

 

 

Kim Uyên
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website