Nữ Trung úy có “duyên” với nhiều giải thưởng

09/08/2019
Nhắc đến Trung úy Nguyễn Thị Nga, cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, nhiều người không khỏi nể phục chị bởi chỉ trong 3 năm công tác, Nga đã vinh dự được nhận rất nhiều Bằng khen, Giấy khen các cấp. Cùng với công tác chuyên môn, việc tham gia đạt giải cao các cuộc thi của Bộ Công an, của Tỉnh tổ chức gần như là niềm đam mê “khó cưỡng” với cô gái trẻ này.

Khoác trên mình bộ sắc phục của lực lượng Cảnh sát nhân dân, đồng chí Nguyễn Thị Nga với những kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập cùng sự cố gắng rèn luyện, luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước đã nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo đội cũng như của cấp ủy lãnh đạo đơn vị. Được các đồng chí lãnh đạo giao cho những công việc quan trọng, với bản lĩnh và trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, đồng chí Nga xung phong điều tra, thụ lý nhiều vụ án nghiêm trọng, ngày càng thể hiện bản lĩnh vững vàng của một cán bộ điều tra tội phạm về trật tự xã hội, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung úy Nguyễn Thị Nga trực tiếp làm việc với các đối tượng hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn.

 

Là một cán bộ trẻ, ngay từ khi nhận vị trí công tác, với những bỡ ngỡ ban đầu, nhưng Trung úy Nga đã chứng minh được sự nhạy bén trong cách tiếp cận công việc. Thời gian qua, đồng chí Nga đã chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà đề ra chương trình, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm về pháp luật trên địa bàn. Thường xuyên tự học tập để nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt, đổi mới về tư duy và xây dựng phong cách làm việc khoa học để bắt nhịp yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh đó, đồng chí Nga luôn chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Không chỉ có thành tích xuất sắc trong công tác, Trung úy Nguyễn Thị Nga còn được nhiều người biết đến với việc “rinh” về rất nhiều giải cao trong các cuộc thi. Với việc chịu khó tìm tòi, nghiên cứu và khả năng thuyết trình của mình, Trung úy Nga đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn như: Giải Nhất vòng loại Cuộc thi Ủy ban kiểm tra cơ sở Đảng, Giải Nhất vòng chung kết Cuộc thi Ủy ban kiểm tra cơ sở Đảng, Giải Ba Hội thi Nghiệp vụ cơ bản do Công an tỉnh tổ chức, Giải Nhì Cuộc thi Thanh niên Công an Hà Tĩnh học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy...

Trung úy Nguyễn Thị Nga đạt Giải Nhất Cuộc thi Báo cáo viên giỏi của huyện Thạch Hà năm 2019.

 

Khiêm tốn, giản dị là những gì mà chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với Trung úy Nguyễn Thị Nga khi đồng chí vinh dự được bước lên sân khấu nhận giải Nhất tại Cuộc thi Báo cáo viên giỏi của huyện Thạch Hà năm 2019. Chưa dừng ở đó, Trung úy Nga tiếp tục làm dày thêm bảng thành tích xuất sắc khi giành giải Ba cuộc thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức. Với Trung úy Nguyễn Thị Nga, việc tham gia các cuộc thi là một sân chơi bổ ích để bản thân trau dồi, nâng cao hiểu biết, kiến thức xã hội, chuyên ngành.

Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa có thời gian tìm hiểu, tham gia các cuộc thi đạt chất lượng cao, Trung úy Nga đã có niềm say mê, nhiệt huyết thực sự. Nga luôn sắp xếp thời gian của mình một cách khoa học, hài hòa để vừa làm tốt công việc chuyên môn, vừa có thời gian sưu tầm tài liệu, nghiên cứu hoàn thành các cuộc thi đạt chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, được sự quan tâm, động viên của lãnh đạo, đồng nghiệp và đặc biệt luôn nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, từ đó đã giúp đồng chí Nga có thêm nghị lực để có thể tiếp tục theo đuổi đam mê của mình cho đến ngày hôm nay.

Trung úy Nguyễn Thị Nga luôn nhận được sự quan tâm, động viên của đồng nghiệp cũng như lãnh đạo Công an huyện Thạch Hà.

 

Thượng tá Nguyễn Minh Triển, Phó Trưởng Công an Thạch Hà cho biết: “Trong đơn vị, ngoài việc hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Trung úy Nguyễn Thị Nga còn là một cán bộ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Với vai trò “đầu tàu" trong công tác Đoàn cơ sở, Trung úy Nguyễn Thị Nga luôn chủ động, tìm tòi xây dựng nhiều mô hình, việc làm có ý nghĩa, nhất là các phong trào thiện nguyện”.

Với những thành tích xuất sắc, năm 2018 Trung úy Nguyễn Thị Nga đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; đồng chí còn được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Với sức trẻ, tài năng và niềm đam mê tham gia các cuộc thi, Trung úy Nga sẽ tiếp tục “truyền lửa”, đưa phong trào, hoạt động tuổi trẻ Công an Thạch Hà ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ của Ngành. Trung úy Nguyễn Thị Nga xứng đáng vừa là tấm gương bản lĩnh trong mặt trận phòng, chống tội phạm, vừa là “đầu tàu” cho các hoạt động đoàn cơ sở./.

 

Hồng Cường
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website