Tuổi trẻ Công an Quảng Nam xung kích trên các mặt công tác

19/03/2021
Với tinh thần xung kích, sáng tạo, thời gian qua, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã tích cực tham gia các hoạt động hướng về cộng đồng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân.

Trong năm 2020, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn biến phức tạp. Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã hăng hái tham gia tuyến đầu chống dịch. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên không quản ngày đêm, mưa gió, thậm chí là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để tham gia nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát dịch, đảm bảo an ninh, trật tự tại các khu cách ly tập trung. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam đã vận động kinh phí, trang thiết bị phòng chống dịch có tổng trị giá hơn 400 triệu đồng để hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu. 

Khi tình hình dịch bệnh được khống chế thì vào mùa mưa lũ năm 2020, tỉnh Quảng Nam xảy ra nhiều trận lũ quét, sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nhất là tại các huyện miền núi như Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn. Trước hoàn cảnh đó, phát huy tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, đoàn viên, thanh niên Công an các đơn vị, địa phương đã không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, ngày đêm nỗ lực tham gia công tác di dời dân, tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau thiên tai.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã vận động được hơn 4.000m tôn để hỗ trợ cho người dân vùng thiên tai lợp lại mái nhà bị hư hỏng; hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên xung phong đến giúp đỡ người dân dựng nhà tạm, dọn dẹp vệ sinh, giúp chặt cây xanh ngã đổ sau bão lũ. Trong và sau thiên tai, hình ảnh các đoàn viên, thanh niên mang sắc phục Công an nhân dân tỏa sáng ở những vùng bị ảnh hưởng, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam hỗ trợ lợp lại mái nhà cho người dân xã miền núi Phước Đức, huyện Phước Sơn, sau bão lũ năm 2020.


Bên cạnh việc trực tiếp tham gia tuyến đầu phòng chống dịch, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra, thời gian qua, các hoạt động hướng về cộng đồng đầy ý nghĩa cũng được các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam triển khai thực hiện, nhất là giúp đỡ các trường học, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được cắp sách đến trường. 

Chỉ tính riêng chương trình “Đông tình nguyện 2020” và “Xuân tình nguyện 2021”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các nhà hảo tâm đã trao tặng hàng nghìn suất quà đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Tính từ năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam và các chi đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với các đơn vị, các nhà hảo tâm đã trao tặng 300 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xây tặng điểm trường A Lua, xã Dang, huyện Tây Giang có tổng kinh phí 1,2 tỷ đồng; trao tặng 03 hệ thống lọc nước, 04 Thư viện 19/8 cho các trường học với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng…

Đặc biệt, thông qua chương trình “Cùng em đến trường” do Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam phát động, từ năm 2017 đến nay đã có 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ hằng tháng mỗi em từ 500-700 ngàn đồng để có thêm điều kiện được cắp sách đến trường.

Em Nguyễn Thị Hoài Thu (sinh năm 2006, học sinh lớp 9 Trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng) mồ côi bố mẹ từ nhỏ, sống cùng cô ruột trong căn nhà cấp 4 nằm sâu trong một hẻm nhỏ ở phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ. Cô của Thu công việc không ổn định, ai kêu gì làm nấy. Do đó, cô rất mừng vì nhiều năm qua, Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam đã nhận đỡ đầu cháu Thu thông qua chương trình “Cùng em đến trường”, tạo điều kiện giúp cháu được học hành chu đáo. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng, vào mỗi dịp lễ Tết hay rằm Trung Thu, Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Chi đoàn đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, đưa em Thu đến sinh hoạt, vui chơi cùng con em cán bộ, chiến sĩ của đơn vị.

Đánh giá cao vai trò của lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, Thượng tá Hồ Song Ân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam chia sẻ, thời gian qua, nhất là trong năm 2020, các đoàn viên, thanh niên đã xung kích, hăng hái tham gia trên các mặt công tác, đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 và phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam ghi nhận, đánh giá rất cao tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Công an tỉnh. 

Hiện nay, trong bối cảnh toàn lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đang nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu đến ngày 1/7 cấp được hơn 1,2 triệu Căn cước công dân cho người dân theo chỉ đạo của Bộ Công an, các đoàn viên, thanh niên của Công an các địa phương, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã xung kích, tích cực tham gia vào chiến dịch này…

 

 

Ngọc Thi
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website