Xứng đáng là “đầu tàu”

19/10/2017
Là một trong số 10 phụ nữ được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 vì có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội... Đại tá, Ths. Nghiêm Thanh Thủy, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đắk Lắk là người tận tụy, có trách nhiệm cao đối với công việc, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, năng nổ trong công tác phụ nữ và nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào.

Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học An ninh nhân dân (nay là Học viện An ninh nhân dân), năm 1991, chị Thủy được phân công công tác tại Phòng An ninh Chính trị nội bộ. Hơn 25 năm trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, chị trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Từ người lính mới vào nghề cho đến khi được đề bạt làm chỉ huy, thời gian đã cho chị nhiều bài học kinh nghiệm quý giá.

Đại tá Nghiêm Thanh Thủy (bên phải) trao đổi công việc với đồng đội.


Những năm trước, khi công tác ở Phòng An ninh Chính trị nội bộ, chị Thủy đã có những đóng góp thiết thực trong công tác phòng ngừa và ngăn chặn các hoạt động tiêu cực vào nội bộ. Bản thân chị đã trực tiếp cùng đồng đội tham gia triệt phá nhiều cơ sở in sao băng đĩa trái phép; xác minh, làm rõ hàng trăm trường hợp giả mạo giấy tờ, bằng cấp để học tập, công tác. Năm 2015, chị còn tham gia đề tài khoa học về công tác đảm bảo an ninh Giáo dục - Đào tạo của tỉnh Đắk Lắk nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, từng có thời gian dài giữ vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở An ninh, chị đã có nhiều sáng kiến, giải pháp giúp Ban công tác phụ nữ Công an tỉnh hoạt động hiệu quả. Chị cùng Ban Chấp hành đã thành lập và duy trì hoạt động của nhóm tiết kiệm, giúp nhau làm kinh tế gia đình với tổng số vốn huy động 540 triệu đồng/năm, hỗ trợ chị em lúc gặp khó khăn.

 
Đại tá Nghiêm Thanh Thủy là một trong 10 phụ nữ xuất sắc được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017.


Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền, Đại tá Nghiêm Thanh Thủy được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Chị là một trong số những tấm gương phụ nữ tiêu biểu được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tôn vinh và tặng Danh hiệu Phụ nữ xuất sắc tiêu biểu toàn quốc, giai đoạn 2011 - 2016.

Mới đây, ngày 17/10/2017, tại Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017 và Ngày phụ nữ Sáng tạo năm 2017 nhân dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đại tá Nghiêm Thanh Thủy vinh dự là một trong 10 phụ nữ xuất sắc được Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017./.

Vân Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website