Bộ trưởng Trần Đại Quang tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

12/09/2013
Chiều 10/9/2013, tại Hà Nội, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã tiếp ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Trần Đại Quang chúc mừng Ngài Yasuaki Tanizaki đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Những công lao và đóng góp của Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Nhật Bản nói riêng.

 

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam; Ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và các đại biểu tại buổi tiếp.
 

Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh cùng với sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Nhật Bản tiếp tục được củng cố và đi vào chiều sâu, đặc biệt sau chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam vào tháng 5/2013 và chuyến thăm Việt Nam của Ngài Phư-rư-gia Kê-gi, Chủ tịch Ủy ban Công an Quốc gia Nhật Bản. Hai Bên đã khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bộ trưởng Trần Đại Quang mong muốn sau khi trở về nước, Ngài Yasuaki Tanizaki tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản và giữa Bộ Công an Việt Nam với các cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản.

Ngài Yasuaki Tanizaki chân thành cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Bộ Công an Việt Nam và Bộ trưởng Trần Đại Quang đã dành cho Ngài trong nhiệm kì công tác tại Việt Nam; chúc mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ ngày càng phát triển, đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt trên các lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự ở mỗi nước./.
 

Linh Nguyễn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website