Bắt giữ 02 thuyền trưởng bỏ trốn trong Chuyên án buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu

05/03/2021
Ngày 05/3/2021, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ đối tượng Dương Văn Mẫn (sinh năm 1978, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07) và Trịnh Xuân Mơ (sinh năm 1984, trú tại quận 8, thành phố Hồ Chí Minh, là thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09).

Đây là hai đối tượng bỏ trốn trong Chuyên án buôn lậu, sản xuất, mua bán xăng giả, kém chất lượng xảy ra tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Hai đối tượng Trịnh Xuân Mơ (thuyền trưởng tàu Nhật Minh 09) và Dương Văn Mẫn (thuyền trưởng tàu Nhật Minh 07).

 

Hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 (mỗi tàu có trọng tải 1.500 tấn, được các đối tượng sử dụng vào việc vận chuyển, bơm hút xăng lậu), là hai tàu đã bỏ trốn khỏi hiện trường trong đêm 06/02/2021 khi lực lượng Công an đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại các tỉnh Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi bỏ trốn, để che mắt lực lượng chức năng các đối tượng trên hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 đã tổ chức sơn sửa lại, việc làm này đã gây rất nhiều khó khăn trong quá trình truy tìm của lực lượng Công an. Đến chiều 24/02/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và thu giữ hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 tại cầu cảng sông Hậu (xã An Lạc Tây, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng).

Việc bắt giữ thuyền trưởng hai tàu Nhật Minh 07 và Nhật Minh 09 bỏ trốn là một trong những kết quả quan trọng của công tác đấu tranh Chuyên án buôn lậu xăng giả, nhằm tiếp tục củng cố và điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Ban Biên tập
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website