Cảnh sát giao thông truy bắt đối tượng tượng vận chuyển ma túy trái phép trên cao tốc Pháp Vân

05/06/2018
Khoảng 06 giờ ngày 05/6/2018, Tổ tuần tra, kiểm soát thuộc Đội 7, Phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm khi đến Km 216 phát hiện 01 xe ô tô Innova màu bạc biển kiểm soát 36A-135.54 đang dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình hướng Hà Nam - Hà Nội.

Khi tới gần lực lượng Cảnh sát giao thông thấy lái xe đang ngủ trên xe; kiểm tra giấy tờ được biết lái xe là Lê Đức Hùng (SN1991, quê Thanh Hóa). Quan sát, nhận thấy Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn và trên xe ô tô, tại vị trí ngăn để đồ bên tay phải ghế lái có gói hàng màu vàng, Tổ tuần tra, kiểm soát đã yêu cầu kiểm tra. Lúc này Hùng đưa cho Tổ tuần tra, kiểm soát gói hàng, trình bày đó là cốm thuốc bổ tăng cân cho trẻ em, mang cho cháu đang điều trị tại Bệnh viện nhi Hà Nội. Khi bị Tổ tuần tra yêu cầu điều khiển xe vào vị trí an toàn để xử lý vi phạm hành chính và cùng kiểm tra gói hàng, Hùng đã bất ngờ nổ máy và tăng ga bỏ chạy. 

Ngay lập tức, Tổ tuần tra, kiểm soát đã tổ chức truy đuổi, báo cáo cấp trên và thông báo cho Tổ TTKS liền kề phía trước đề nghị kiểm tra, bắt giữ. Nhận được thông tin của Tổ công tác, Đội 7 đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ, xây dựng các phương án bắt giữ đối tượng, đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP. Hà Nội phối hợp bắt giữ.

Đối tượng Lê Đức Hùng.

Đến 7 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng phối hợp đã phát hiện đối tượng Hùng đang nằm ở dưới ao cá thuộc địa phận thôn Cầu, xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội Qua điều tra ban đầu, đối tượng Hùng khai nhận có người thuê Hùng vận chuyển 02 gói hàng từ TP Thanh Hóa đến đầu đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội với giá 5.000.000 đồng và Hùng không biết trong 02 gói hàng là hàng gì. Khi lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra thì Hùng lo sợ là hàng cấm nên đã điều khiển phương tiện bỏ chạy. Trong quá trình bỏ chạy, Hùng đã vứt 01 gói hàng có đặc điểm trùng khớp với gói hàng đã đưa cho lực lượng Cảnh sát giao thông.

Khi đến khu đất trống trước cổng Trường Trung học cơ sở xã Kim Đường, Hùng đã bỏ xe và thuê xe ôm đi ngược lại về xã Minh Đức, huyện Ứng Hòa. Đến xã Minh Đức, Hùng xuống xe và bỏ chạy. Khi đi qua ao cá thì Hùng bị trượt chân, ngã xuống ao. Đối tượng Hùng xác nhận gói hàng đưa cho Cảnh sát giao thông và gói hàng vứt trên đường bỏ trốn là các gói hàng của Hùng vận chuyển. Qua giám định, chất tinh thể màu trắng trong 02 gói hàng là ma túy loại Methamphetamine.

Lực lượng tuần tra, kiểm soát Đội 7 đã phối hợp với Công an huyện Ứng Hòa tiến hành lập biên bản, lấy lời khai đối tượng và tiến hành bàn giao người, tang vật cho Công an huyện Ứng Hòa tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ.

 

Minh Thu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website