Công an tỉnh Bình Phước: Tăng cường đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản

23/08/2019
Sáng 22/8/2019, tại Bình Phước, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp với các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an 11 huyện, thị xã, thành phố để triển khai nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản.

Theo báo báo cáo của Phòng Cảnh sát hình sự, từ tháng 3/2019 đến đầu tháng 8/2019 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 473 vụ trộm cắp "đá nóng" xe mô tô; đột nhập vào nhà dân; giả làm nhân viên tiếp thị, sửa chữa các thiết bị gia dụng, hỏi đường để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

 Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chủ trì buổi họp.


Đặc biệt, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Chơn Thành, Phú Riềng, Bù Đốp… nổi lên nhóm đối tượng thuê xe ô tô loại 07 chỗ (chủ yếu là xe hiệu  Innova) để đi trộm cắp tài sản, chúng bố trí chia ra từng nhóm để hành động. Với thủ đoạn rất tinh vi, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng: mặc áo khoác, mặt bịt khẩu trang, đội mũ che kín đầu, có các loại dụng cụ kìm, đoản, thuốc bả chó, súng điện, xịt hơi cay, xe ô tô thay biển số giả liên tục... Tài sản chúng nhắm vào là chó xích trong nhà, đứng ngoài cửa nhà dùng súng bắn điện bắn chết; cạy cửa vào trộm xe máy, ti vi, điện thoại và các tài sản có giá trị khác. Hành vi của các đối tượng ngày càng manh động, nhiều đối tượng sử dụng ma túy nên rất liều lĩnh, khi bị phát hiện sẵn sàng dùng súng điện để chống lại lực lượng chức năng và người dân để thoát thân. 

Sau khi nghe đại diện các đơn vị nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố đề xuất những giải pháp trong đấu tranh với tội phạm trộm cắp thời gian tới, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chỉ đạo các đơn vị xác lập chuyên án để tập trung đấu tranh mạnh với loại tội phạm này. Đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm trộm tài sản để huy động toàn xã hội chung tay đấu tranh, đẩy lùi tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh.

 

Văn Thủy - Ngọc Huấn
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website