Vĩnh Phúc: Điều tra làm rõ vụ án liên quan xác chết tại phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên

11/09/2018
Khoảng 10 giờ 30 phút ngày 09/9/2018, người dân ở ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền (TP Yĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) phát hiện tại 01 ngôi nhà ở phố Chiền có 01 tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không rõ danh tính.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra ban đầu được biết chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là bà T.T.T (SN 1963). Bà T. có 02 con, trong đó có 01 con trai là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993), không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ. Tuy nhiên khoảng hơn 02 tháng trở lại đây người dân không thấy anh Hòa về nhà. Bản thân bà T. đã vào thành phố Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Ngôi nhà được bà T. cho chị L.T.T. Hiền mượn 01 phần để phục vụ việc kinh doanh, 01 phần dành làm buồng ngủ của anh Hòa. Thấy anh Hòa lâu không về nhà, chị Hiền đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh Hòa để cất xe máy của anh Hòa thì phát hiện tử thi nêu trên.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an nhận định khả năng đây là vụ án giết người và nạn nhân có thể chính là anh Nguyễn Văn Hòa. Nguyên nhân có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh Hòa có hai chiếc xe máy, trong đó chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter anh Hòa thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

 Đối tượng Lương Văn Dư.

 

Căn cứ vào những dấu vết thu nhận được, lực lượng điều tra đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ làm rõ vụ án. Kết quả đến 12 giờ ngày 10/9/2018 đã xác định được đối tượng gây án là Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Đến 03 giờ sáng ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng hơn 20 giờ ngày 07/7/2018, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ Hòa nhưng Hòa không có tiền để trả. Quá trình xô xát, Dư dùng 01 đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm Hòa tử vong. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter biển kiểm soát 88B1-223.91 của Hòa rồi bỏ trốn. Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang được 27,5 triệu đồng.

Chiều ngày 11/9/2018, Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Ngọc Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website