Lãnh đạo Bộ Công an thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh và Mẹ Việt Nam anh hùng

17/07/2022
Lượt xem: 791
Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 17/7/2022, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Đào Quang Khải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Thuận Thành.
 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.


Sau gần 60 năm hình thành và phát triển, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đã thực sự trở thành ngôi nhà thứ 2, nơi trực tiếp nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho hơn 1.000 thương, bệnh binh nặng trong toàn quốc. Sau khi được điều trị, chăm sóc, đại đa số thương, bệnh binh đã phục hồi một phần sức khỏe và chức năng lao động, được chuyển về an dưỡng ở gia đình và tham gia sinh hoạt với cộng đồng. 

Hiện nay, Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành đang quản lý, chăm sóc 97 thương, bệnh binh nặng thuộc các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra. Hầu hết các thương, bệnh binh đều bị thương ở cột sống, phải di chuyển bằng xe lăn. Trong đó, có một thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 61 thương, bệnh binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. 
 

Các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.


Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sống, sinh hoạt thường ngày của các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm và bày tỏ sự cảm phục, biểu dương nghị lực của các thương, bệnh binh đã nỗ lực vượt qua đau đớn, mất mát, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” để sống có ích theo lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”. 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tri ân những người có công với cách mạng. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy ý chí, bản lĩnh kiên cường, luôn luôn lạc quan, yêu đời, sống vui, sống khỏe; tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, là niềm tự hào và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. 
 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao quà của Bộ Công an đến các thương bệnh binh và cán bộ Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành.


Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ, tích cực chăm sóc, điều trị, nuôi dưỡng tốt hơn nữa đối với các thương, bệnh binh. Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã tặng quà tổng trị giá 50 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành và các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm. 
 

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đồng chí trong Đoàn công tác thăm hỏi, động viên các thương bệnh binh.


* Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng Đoàn công tác Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cược tại thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đây là mẹ Việt Nam anh hùng đã được Công an huyện Thuận Thành thực hiện công tác phụng dưỡng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đồng chí trong Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cược.


Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Mẹ năm nay đã bước sang tuổi 93, Mẹ đã hiến dâng cho đất nước những người thân yêu, ruột thịt của mình trong các cuộc kháng chiến, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; đồng chí Thứ trưởng mong muốn Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nêu gương và giáo dục con cháu phát huy tốt truyền thống cách mạng.

Quang Minh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website