Công an các đơn vị, địa phương tri ân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ

25/07/2018
Hướng tới kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 25/7/2018, Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa.

*Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam 

Sáng 25/7/2018, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam (Ban Liên lạc) thời kỳ chống Mỹ cứu nước đã tổ chức gặp mặt tại Hà Nội.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, theo tiếng gọi “vì miền Nam ruột thịt, vì sự thống nhất đất nước”, Đảng đoàn và lãnh đạo Bộ Công an đã chi viện vào chiến trường miền Nam 11.204 cán bộ Công an ưu tú, trong đó có 01 Thứ trưởng, 03 Cục trưởng, 09 Phó Cục trưởng, 25 Trưởng, Phó Trưởng ty, 870 Trưởng và Phó Trưởng phòng, huyện, thị... Những cán bộ Công an chi viện đã nhanh chóng hòa nhập với cán bộ an ninh tại chỗ, chiến đấu ngoan cường, dũng cảm, lập nhiều chiến công. Trong cuộc chiến đấu sinh tử với kẻ thù, 908 đồng chí đã anh dũng hy sinh, 46 đồng chí bị địch bắt tù đày, hàng trăm đồng chí bị thương tật, bị nhiễm chất độc da cam...

Ban Liên lạc cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam tổ chức gặp mặt. 

 

Thiếu tướng Phan Văn Lai, Trưởng Ban Liên lạc cho biết: Thực hiện lời Bác Hồ căn dặn: “Ăn quả nhớ người trồng cây, Tổ quốc không bao giờ quên công trạng to lớn của các thương binh, liệt sĩ”, Ban Liên lạc đã coi công tác tri ân các thương binh, liệt sĩ và người có công là việc làm đại nghĩa đối với đồng đội. 

Những năm qua, ngoài tổ chức Gặp mặt hàng năm với các hội viên là thương binh, thân nhân liệt sĩ, những người bị nhiễm chất độc da cam, bị địch bắt, bị tù đày vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sĩ 27/7; Ban Liên lạc còn tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà, vận động các hội viên tích cực ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà dột nát, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị trợ cấp đối với những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. 

Bên cạnh đó, Ban Liên lạc còn đề xuất và được Bộ Công an đồng ý xây dựng Đài tưởng niệm các cán bộ Công an chi viện chiến trường miền Nam tại Quảng trường Học viện An ninh nhân dân; làm bia tưởng niệm, ghi danh các Anh hùng liệt sĩ là cán bộ Công an chi viện trong Nhà truyền thống của Học viện An ninh nhân dân...

* Công an TP Cần Thơ

Ngày 25/7/2018, quận Ô Môn, TP Cần Thơ tổ chức họp mặt tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường Châu Văn Liêm và phường Thới Hòa.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh và lãnh đạo quận Ô Môn, TP Cần Thơ trao quà tặng các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

 

Tại buổi họp mặt, thay mặt lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thương, bệnh binh, gia đình chính sách gia đình người có công đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của đất nước; mong muốn, các gia đình chính sách phát huy truyền thống của gia đình giáo dục các thế hệ trẻ trong xây dựng và phát triển quê hương. Dịp này, 53 gia đình chính sách tiêu biểu được nhận quà của TP Cần Thơ và quận Ô Môn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

* Công an tỉnh Hà Nam

Ngày 25/7/2018, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã đến thăm, tặng 25 suất quà trị giá trên 40 triệu đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và 03 Trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Hà Nam. 

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Vàng.

 

Tại các địa điểm đến thăm, Đại tá Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình liệt sĩ trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khẳng định những cống hiến của các Mẹ cũng như sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Nam trân trọng, biết ơn công lao to lớn và trở thành động lực để mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu, noi theo, góp sức xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp.

* Công an tỉnh Nghệ An

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động tri ân, tình nghĩa.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách.

 

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 02 mẹ liệt sĩ là mẹ Nguyễn Thị Nhỏ (104 tuổi), có 02 con trai đã hy sinh, hiện ở cùng với cháu tại xã Diễn Thọ và mẹ Phạm Thị Đước (96 tuổi), có chồng và 01 người con hy sinh, hiện sống 01 mình tại xã Diễn Xuân. Đoàn đã trao tặng cho mỗi mẹ 01 suất quà trị giá 2,3 triệu đồng.

Tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An, Đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe của các thương, bệnh binh đang điều trị tại đây. Được biết, Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An hiện đang điều trị, chăm sóc 68 thương, bệnh binh của Nghệ An và Hà Tĩnh.

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Nghệ An tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nghệ An.

 

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, động viên, chia sẻ cuộc sống của các thương, bệnh binh; mong các đồng chí cố gắng, vượt qua những khó khăn để vươn lên sống vui, sống khỏe; đồng thời cảm ơn đội ngũ y, bác sỹ các trung tâm nỗ lực vượt qua điều kiện khó khăn, phát huy phẩm chất của người thầy thuốc chăm sóc tận tình, chu đáo cho các thương, bệnh binh...

* Công an tỉnh Tây Ninh

Ngày 25/7/2018, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ Đoàn U70 An ninh vũ trang ở Đồi Cao, xã Định Thành, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương và Ban An ninh tỉnh Tây Ninh tại Bàu Rong, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh.

Tại Bia tưởng niệm liệt sỹ Ban An ninh tỉnh tại Bàu Rong và Bia tưởng niệm liệt sỹ Đoàn U70 An ninh vũ trang ở Đồi Cao, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Tây Ninh đã dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc giải phóng dân tộc; đồng thời xin hứa không ngừng phấn đấu, nỗ lực trong các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao...

 

PV
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website