Phiên chợ “không đồng" vì người nghèo

24/06/2020
Sáng 20/6/2020, Công đoàn Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Hội vòng tay nhân ái thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang và Trường Tiểu học thị trấn Minh Lương 3 tổ chức phiên chợ "không đồng", thu hút đông đảo người dân và hộ nghèo ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang tham gia.

“Ai có thì đến cho”, “Ai cần thì đến lấy” là thông điệp của phiên chợ “không đồng” với 05 gian hàng, gồm các mặt hàng thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá trên 100 triệu đồng, được bán với giá không đồng cho người nghèo trong sáng nay.

Hơn 420 hộ nghèo đã được phát phiếu trước đó sẽ được mua với giá không đồng các vật phẩm của Ban Tổ chức như gạo, đường, bột ngọt, dầu ăn, muối, mỳ tôm, nước tương, nước rửa chén và các loại thực phẩm tươi sống…, trị giá mỗi suất 250 nghìn đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, gia đình hộ nghèo có con em vượt khó học giỏi của lực lượng Công đoàn Công an tỉnh và Hội vòng tay nhân ái. Từ đó, tạo không khí gần gũi, giúp người nghèo tự tin xóa mặc cảm, có động lực vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với các ban ngành và nhân dân địa phương, giúp đỡ hỗ trợ nhau thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự.

Cũng trong dịp này, các y, bác sỹ của các bệnh viện trong tỉnh đã tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân nghèo tại địa phương với tổng kinh phí trên 20 triệu đồng.

*Một số hình ảnh tại phiên chợ “không đồng”:

 
 
 
 

 

Văn Vũ
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website