
Công an tỉnh Lạng Sơn tặng quà các trường học tại xã Yên Bình và xã Vân Nham bị thiệt hại do mưa lũ
Sáng 21/10/2025, Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp cùng các nhà hảo tâm: Công ty TNHH Kỹ thuật BenTa và Công ty cổ phần ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin tổ chức thăm, tặng quà các trường học tại xã Yên Bình và xã Vân Nham do ảnh hưởng bởi cơn bão số 11 gây ra.
24/10/2025
Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Công an hai xã Yên Bình, Vân Nham…
Do ảnh hưởng của bão số 11, nhiều điểm trường tại hai xã Yên Bình và Vân Nham bị ngập sâu, sạt lở, đổ tường, hư hỏng bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng học tập và sách vở của học sinh, gây khó khăn cho công tác dạy và học.
Đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm, tặng quà tại Trường Tiểu học Yên Bình (thôn Làng Lỷ, xã Yên Bình) và Trường Trung học cơ sở Nhật Tiến (thôn Tân Thịnh, xã Vân Nham). Đây là hai điểm trường được chọn làm nơi trao quà đại diện; từ đây, các phần quà sẽ được phân bổ, gửi tới toàn bộ các trường học trong xã.
Cụ thể, tại xã Yên Bình, Đoàn đã trao tặng 2.161 bộ sách giáo khoa, 43.000 quyển vở, 650 chiếc cặp sách, 15 tivi và 300 thùng sữa; tại xã Vân Nham, Đoàn trao tặng 585 bộ sách giáo khoa, 10.000 quyển vở, 11 tivi và 200 thùng sữa, nhằm giúp các nhà trường sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học sau thiên tai.
Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Trung, Giám đốc Công an tỉnh gửi lời hỏi thăm, động viên tới các thầy cô giáo và học sinh hai xã Yên Bình, Vân Nham trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra. Đồng chí cho biết: Ngay sau khi bão số 11 đổ bộ, Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, huy động tối đa lực lượng, phương tiện đến các địa bàn bị ảnh hưởng để giúp Nhân dân sơ tán, bảo vệ tính mạng và tài sản, khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, Công an tỉnh đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ các địa phương, đơn vị trường học bị thiệt hại nặng.
Đồng chí bày tỏ, những phần quà được trao hôm nay là tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, góp phần sẻ chia khó khăn, giúp các thầy cô và học sinh sớm ổn định nề nếp dạy và học, tiếp tục vươn lên sau mưa lũ.
Tin đọc nhiều trong tuần


Họp báo quốc tế thông báo kết quả Lễ mở ký Công ước Hà Nội
26/10/2025
Bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự "Môi giới hối lộ" trong vụ án xảy ra tại Công ty Hoàng Long
21/10/2025
Lễ mở ký Công ước Hà Nội thành công tốt đẹp, khẳng định vai trò, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
26/10/2025
Toạ đàm chính sách: “Tăng cường chiến lược phòng ngừa tội phạm mạng hiệu quả trong khuôn khổ Công ước”
26/10/2025




























