Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp tại Lạng Sơn

Sáng ngày 19/3, tại trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng, xã Đồng Đăng - tỉnh Lạng Sơn đã diễn ra Lễ khởi công đồng loạt xây dựng 121 trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới đất liền trong cả nước.

19/03/2026

Tham dự tại điểm cầu Trung tâm xã Đồng Đăng - tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Phạm Gia Túc và lãnh đạo các cơ quan, Ban, Bộ, Ngành Trung ương, TP Hà Nội.v.v…

Về phía tỉnh Lạng Sơn có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Cảnh Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Hoàng Anh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các Ban, Sở, Ngành của tỉnh; đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công; cấp ủy, chính quyền các xã và Nhân dân, học sinh trên địa bàn.

3V3A7337.JPG
Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng
img2219-1773881407222982464795-79367988838174640437909.webp
Các em học sinh tặng hoa chào mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
3V3A7176.JPG
Các em học sinh tặng hoa chào mừng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính
3V3A7228.JPG
Đồng chí Thượng tá Vũ Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với đồng chí Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn công tác chuẩn bị khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng - Đây là 01 trong 09 trường tại 09 xã biên giới do Công an tỉnh được giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư
3V3A6984.JPG
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, kiểm tra các công đoạn cuối cùng bảo đảm an ninh trật tự lễ khởi công

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và Tỉnh ủy - UBND tỉnh Lạng Sơn. Năm 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao nhiệm vụ chủ đầu tư và tiến hành khởi công đồng loạt 07 trường tại 07 xã biên giới gồm: Ba Sơn, Cao Lộc, Đồng Đăng, Kháng Chiến, Hoàng Văn Thụ, Thụy Hùng và Quốc Việt. Trước đó, vào tháng 11/2025 Công an tỉnh đã khởi công, xây dựng 02 trường tại xã Mẫu Sơn, Quốc Khánh theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, đến thời điểm hiện tại, các dự án đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, nhiều hạng mục đã cơ bản hoàn thiện, bảo đảm đúng kế hoạch đề ra. Dự kiến, sẽ hoàn thành vào tháng 8/2026, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học mới.

Trong đó, Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng có tổng mức đầu tư 388 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 7,5 ha. Công trình có quy mô đồng bộ, hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho khoảng hơn 1.500 học sinh nội trú. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, với vai trò được giao thực hiện chủ đầu tư 09/11 dự án xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS các xã biên giới, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Quá trình thực hiện đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ, tích cực, phối hợp với các cơ quan, ban, sở, ngành, cấp ủy – chính quyền xã để tổ chức thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định, đồng thời tập trung huy động lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho lễ khởi công đồng loạt 07 trường trên địa bàn trong sáng ngày 19/3.

3V3A7413.JPG
Các đại biểu dự lễ khởi công tại điểm cầu trung tâm
3V3A7467.JPG
Toàn cảnh lễ khởi công
3V3A7652.JPG
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng
3V3A7521.JPG
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu và báo cáo tại điểm cầu trung tâm xã Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Việc xây dựng trường nội trú là chủ trương lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực của địa phương, góp phần củng cố quốc phòng - an ninh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại xã biên giới. Năm 2025, cả nước đã khởi công xây dựng được 108 trường. Tiếp nối chủ trương này, hôm nay có 121 trường thuộc 17 tỉnh biên giới được khởi công xây dựng. Đồng chí tin tưởng các trường sẽ hoàn thành đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư, trở thành nơi gieo con chữ, thắp sáng ước mơ cho con em đồng bào các dân tộc vùng biên; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng vùng phên dậu Tổ quốc.

3V3A7570.JPG
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khởi công đồng loạt trên toàn quốc và điểm cầu Trung tâm xã Đồng Đăng – tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Tổng Bí thư khẳng định: Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và phát triển giáo dục đào tạo của nước nhà cũng như quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo vùng biên giới.

Việc xây dựng các trường nội trú liên cấp tại các xã biên giới là một chủ trương đúng đắn, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước vào vùng biên giới, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn; thể hiện sự quyết tâm rất lớn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự quyết liệt vào cuộc của các cấp, các ngành để nhanh chóng hiện thực hóa chủ trương của Đảng trong việc chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở vùng biên giới cải thiện điều kiện học tập cho con em đồng bào góp phần thu hẹp khoảng cách vùng miền đồng thời củng cố quốc phòng, an ninh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở khu vực biên cương của Tổ quốc.

Để các công trình này hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, kịp thời phục vụ cho năm học mới 2027 - 2028, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao nhất, đồng chí Tổng Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các địa phương cần quyết liệt vào cuộc coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của địa phương trong nhiệm kỳ này; thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc thực hiện để công trình được triển khai, xây dựng nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả nhất và tuyệt đối không được xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí.

Các đơn vị thiết kế, thi công, tư vấn, giám sát cần thực hiện công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, coi đây không chỉ là một dự án xây dựng thông thường mà là nơi gửi gắm niềm tin, ước mơ của đồng bào biên giới, phải đảm bảo chất lượng cao nhất cho công trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, kỹ thuật, xứng đáng môi trường kiểu mẫu vùng biên và xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của Nhân dân, của các thầy giáo, cô giáo cũng như của phụ huynh học sinh và chính các cháu học sinh. Cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể nhân dân, các xã cần tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục.

Tổng Bí thư cũng mong muốn bà con trên địa bàn tiếp tục đồng hành, ủng hộ, chia sẻ để công trình được triển khai một cách suôn sẻ và thành công. Đây là ngôi trường của con em mình, là của bà con mình nên phải cùng nhau giữ gìn, cùng nhau vun đắp, xây dựng; các cháu học sinh thấm nhần lời dạy của Bác Hồ về vai trò học tập; tiếp tục chăm chỉ, nỗ lực học tập thật giỏi, nuôi dưỡng ước mơ khát vọng vươn lên, có mục tiêu sống, lý tưởng sống, lòng yêu nước, yêu quê hương biên giới và tự hào về truyền thống quê hương mình.

Sau khi hoàn thành xây dựng các trường nội trú cho các xã biên giới, cả nước sẽ tiếp tục hoàn thành các trường cho các xã ven biển, hải đảo, các đặc khu, các xã vùng còn nhiều khó khăn để đủ chỗ cho các cháu đều được đến trường. Không phải chỉ ở những nơi khó khăn mà ngay cả các vùng đô thị, các thành phố cũng phải đủ trường, đủ lớp cho các cháu học tập từ mầm non mẫu giáo cho đến hết lớp 12.

3V3A7067.JPG
Lực lượng Công an phối hợp với Bộ đội Biên phòng bảo đảm an ninh trật tự tại lễ khởi công

Với khí thế mới, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương, đồng chí tin tưởng rằng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Đồng Đăng nói riêng, các trường được khởi công động thổ xây dựng ngày hôm nay nói chung sẽ sớm được hoàn thành và đi vào hoạt động hiệu quả, trở thành những cột mốc mềm về giáo dục vùng biên; góp phần đào tạo nguồn nhân lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững và tiếp tục thắp sáng niềm tin cho tương lai vùng biên cương Tổ quốc.

3V3A7690.JPG
Tổng Bí thư Tô Lâm tặng quà các trường học trên địa bàn

Nhân dịp này, đồng chí Tổng Bí thư đã tặng quà các trường học trên địa bàn xã Đồng Đăng./.

Anh Khoa - Hoàng Thơ

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Gia Lai: Cán bộ Công an phường An Phú cứu hai cháu nhỏ bị đuối nước

Gia Lai: Cán bộ Công an phường An Phú cứu hai cháu nhỏ bị đuối nước

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp tại Lạng Sơn

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp tại Lạng Sơn

Bộ Công an khởi công Dự án Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn

Bộ Công an khởi công Dự án Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ tại Lạng Sơn

Hội Phụ nữ Cục Đào tạo hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Hội Phụ nữ Cục Đào tạo hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức thăm, làm việc tại Công an tỉnh Lạng Sơn

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức thăm, làm việc tại Công an tỉnh Lạng Sơn

Lào Cai: Công an xã Phong Hải khẩn trương xác minh, kịp thời tìm kiếm 02 thiếu niên bỏ nhà đi làm thuê xa

Lào Cai: Công an xã Phong Hải khẩn trương xác minh, kịp thời tìm kiếm 02 thiếu niên bỏ nhà đi làm thuê xa

Thông báo đấu giá trực tuyến biển số xe trong các ngày từ 24, 25 – 26/3/2026

Thông báo đấu giá trực tuyến biển số xe trong các ngày từ 24, 25 – 26/3/2026

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng

Hoàn thiện hành lang pháp lý cho kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an ninh mạng

Cần Thơ: Bắt giữ thêm 03 đối tượng trong vụ cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp

Cần Thơ: Bắt giữ thêm 03 đối tượng trong vụ cướp giật tài sản tại Khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp

Thăm hỏi, động viên cán bộ Công an bị đâm trọng thương trong khi làm nhiệm vụ

Thăm hỏi, động viên cán bộ Công an bị đâm trọng thương trong khi làm nhiệm vụ

THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026

THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026

Bắc Ninh: Cán bộ Công an xã Biển Động vượt hơn 20km đưa người dân bị tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

Bắc Ninh: Cán bộ Công an xã Biển Động vượt hơn 20km đưa người dân bị tai nạn lao động đi cấp cứu kịp thời

Thêm 6 trường liên cấp được khởi công tại các xã biên giới Lai Châu

Thêm 6 trường liên cấp được khởi công tại các xã biên giới Lai Châu

Lai Châu: Công an xã Pa Ủ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại gió lốc gây ra

Lai Châu: Công an xã Pa Ủ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại gió lốc gây ra

Gần dân hơn qua chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí tại thành phố Cần Thơ

Gần dân hơn qua chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí tại thành phố Cần Thơ

Công an tỉnh Cà Mau nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân trong sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe sau 01 năm tiếp nhận

Công an tỉnh Cà Mau nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân trong sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe sau 01 năm tiếp nhận

Cảnh sát giao thông Hà Nội siết chặt quản lý vận chuyển, tăng cường xử lý học sinh vi phạm

Cảnh sát giao thông Hà Nội siết chặt quản lý vận chuyển, tăng cường xử lý học sinh vi phạm

Truy tìm người để phục vụ xác minh đơn tố giác tội phạm

Truy tìm người để phục vụ xác minh đơn tố giác tội phạm

Hưng Yên: Phát hiện, thu giữ hơn 1,3 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối

Hưng Yên: Phát hiện, thu giữ hơn 1,3 tấn nầm lợn bốc mùi hôi thối

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN