Trà Vinh: Hội nghị cung cấp thông tin và lấy ý kiến đóng góp đối với các dự án Luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

15/05/2024
Lượt xem: 153
Chiều 14/5/2024, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin và lấy ý kiến đóng góp đối với 06 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì và phối hợp soạn thảo trình Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 7. Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Dự Hội nghị có các đồng chí Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Trà Vinh; đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các Sở: Tư pháp; Nội vụ; Lao động, thương binh và xã hội; Giao thông vận tải; Y tế; Công thương; Xây dựng; Khoa học và công nghệ; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại tá Trần Hồng Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Công an tỉnh.
 
Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.
 
 
Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh cho biết qua thực tiễn triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, quản lý hành chính về trật tự xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thì hiện nay các quy định của pháp luật đã bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập, chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ và có một số nội dung không còn phù hợp với thực tiễn công tác. Để đáp ứng được yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, việc hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, thống nhất trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội là yêu cầu cấp thiết, quan trọng.
 
Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, trong đó có nhiều ý kiến đồng tình với sự cần thiết phải ban hành các dự án Luật, nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của 06 dự án Luật trong đời sống xã hội nói chung, công tác bảo đảm an ninh, trật tự nói riêng. Qua đó, bổ sung thêm các cơ sở lý luận và thực tiễn của việc xây dựng 06 dự án Luật để đưa ra các phương hướng nhằm hoàn thiện các dự án Luật này trong thời gian tới.
 
Đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
Đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.
 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Xuân Ánh, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu, qua đó đã góp phần làm rõ, đánh giá đầy đủ, toàn diện về các dự án Luật. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Công an tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả về Bộ Công an để đề nghị bổ sung, chỉnh lý các dự án Luật nhằm đảm bảo tính thống nhất, khả thi sau khi được ban hành…
Đạt Nhân - Nguyễn Thị Mỹ Linh - Duy Thanh
Tìm kiếm