Công an TP. Hồ Chí Minh xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng

29/11/2022
Lượt xem: 943
Ngày 29/11/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố mời ông P.Đ.T (chủ kênh TikTok “Nờ Ô Nô”) lên làm việc về hành vi “Cung cấp chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân”.

Ông P.Đ.T đã tạo lập, sử dụng tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” (hơn 670.000 người theo dõi) để đăng tải nhiều clip về hoạt động từ thiện của mình. Trong các đoạn clip, ông T. sử dụng lời lẽ miệt thị, xem thường người khác gây bức xúc, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. 

Cơ quan chức năng làm việc với ông P.Đ.T

 

Tại buổi làm việc, ông P.Đ.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng. Đồng thời, ông T. cũng gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T. theo điểm b, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Hiện Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố cùng các cơ quan liên quan rà soát, xác minh, xử lý đối với các tài khoản mạng xã hội có hành vi tương tự.

 

Hoài Trang - Nguyễn Anh
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website