
Bình Phước: Bắt đối tượng trộm két sắt chứa 100 cây vàng
Ngày 19/6/2025, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Mỹ (36 tuổi, trú tại TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ hành vi trộm két sắt có khoảng 100 cây vàng cùng nhiều tài sản có giá trị.
19/06/2025
Theo thông tin ban đầu, ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận tin báo của Công an thị trấn Tân Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) về việc anh T.B.N (38 tuổi, ngụ thị trấn Tấn Phú) trình báo bị mất két sắt, bên trong có 100 lượng vàng (cây vàng) SJC cùng nhiều sổ tiết kiệm và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… nhưng không xác định được thời gian bị mất. Qua điều tra, Cơ quan công an đã xác định Nguyễn Văn Mỹ, (em rể của anh T.B.N) có biểu hiện nghi vấn nên đã mời Mỹ làm việc.
![]() |
| Đối tượng Nguyễn Văn Mỹ tại cơ quan công an |
Qua đấu tranh, biết không thể trốn tránh, Mỹ đã nhận toàn bộ hành vi trộm cắp vàng. Do biết trong phòng ngủ của anh vợ có két sắt chứa số vàng lớn nên trưa ngày 9/6/2025, khi đang ở nhà anh rể, Mỹ đã vào phòng lấy trộm két sắt (nặng khoảng 40kg) để vào cốp xe ô tô của mình, rồi chạy về tỉnh Bình Dương. Sau khi phá được két sắt, Mỹ đã lấy toàn bộ số vàng miếng bên trong mang về nhà tại TP.Thủ Dầu Một cất giấu.
Mỹ đem số vàng lấy trộm được của anh rể đến tiệm vàng “K.H” tại TP.Thủ Dầu Một bán được số tiền hơn 11,2 tỉ đồng và nộp toàn bộ số tiền bán vàng trộm cắp có được vào tài khoản ngân hàng.
Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Phước tiếp tục điều tra, làm rõ.
Tin đọc nhiều trong tuần

Đối ngoại và hội nhập quốc tế về an ninh trật tự góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương đối ngoại toàn diện tầm cao mới của Đảng
01/08/2026
Khởi tố bị can Nguyễn Anh Đức về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
05/08/2026
Đắk Lắk: Bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm lừa đảo chiếm đoạt hơn 26,5 tỷ đồng
04/08/2026
Bộ Công an thúc đẩy hợp tác đầu tư và đổi mới sáng tạo với doanh nghiệp Hoa Kỳ
04/08/2026



























