
Cao Bằng: Thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho phạm nhân được đặc xá
Ngày 17/8/2025, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với Trại tạm giam Công an tỉnh tiến hành thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho các phạm nhân chuẩn bị được đặc xá. Qua đó, bảo đảm chế độ, chính sách và tạo điều kiện thuận lợi cho những người chấp hành án phạt tù được đặc xá đợt 2 năm 2025 sớm tái hòa nhập cộng đồng.
17/08/2025
Theo đó, các đơn vị đã tổ chức thu thập thông tin, lấy vân tay, chụp ảnh, thu thập mống mắt cho 07 phạm nhân đủ điều kiện đặc xá đợt 2 năm 2025. Quá trình thu nhận hồ sơ cấp căn cước cho các phạm nhân được diễn ra bảo đảm an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định, hướng dẫn của Bộ Công an về cấp thẻ căn cước.
Cán bộ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thu thập hồ sơ cấp căn cước cho phạm nhân.
Việc triển khai thu thập hồ sơ cấp căn cước cho các phạm nhân được đặc xá không chỉ giúp cho những người lầm lỗi sau khi được đặc xá, tha tù trở về địa phương khôi phục quyền công dân, sớm hòa nhập cộng đồng. Qua đó, thể hiện chính sách khoan hồng, nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với người từng lầm lỗi.
Tin đọc nhiều trong tuần

Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì
03/11/2025Triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua "Ba nhất" trong Công an nhân dân
04/11/2025Bộ Công an phát động phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần nhân nhất”
04/11/2025
Cà Mau: Công an cơ sở đến tận nhà rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe cho Nhân dân
03/11/2025

























