Công an Hà Nội bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Ngày 15/3/2026, hơn 6 triệu cử tri tại 4.098 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, thể hiện quyền làm chủ của Nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của cử tri.

16/03/2026

6.jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm và các cử tri bỏ phiếu.

Với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa”, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho “ngày hội lớn” của toàn dân, góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử trên địa bàn Thủ đô.

Chủ động triển khai các phương án bảo vệ

Xác định tầm quan trọng đặc biệt của cuộc bầu cử, ngay sau khi có kế hoạch của Ủy ban Bầu cử Quốc gia, Bộ Công an, Thường trực Thành ủy và Ủy ban Bầu cử thành phố, Công an thành phố Hà Nội đã khẩn trương xây dựng Phương án tổng thể bảo đảm an ninh, trật tự cho toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử.

Quán triệt phương châm “chủ động phòng ngừa, phát hiện từ sớm, từ xa, xử lý triệt để”, Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an cấp cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động dự báo các vấn đề có thể phát sinh liên quan đến an ninh, trật tự; không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

8.1.jpg

Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Giám đốc Công an TP cùng các đồng chí lãnh đạo Nhà nước và thành phố tham dự “Ngày hội non sông”.

Mục tiêu cao nhất được đặt ra là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ứng cử viên và cử tri Thủ đô, cũng như các địa điểm tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu. Các phương án bảo vệ được xây dựng chi tiết, sát thực tiễn, bảo đảm mọi hoạt động của cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của Luật Bầu cử, đồng thời giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn trên địa bàn. Công an thành phố cũng xây dựng nhiều tình huống giả định và phương án xử lý cụ thể đối với các tình huống có thể xảy ra như cháy nổ, ùn tắc giao thông, gây rối trật tự tại các điểm bầu cử. Các tổ tuần tra cơ động được bố trí triển khai 24/24 giờ, sẵn sàng xử lý nhanh chóng mọi vụ việc phát sinh.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

Song song với công tác nắm tình hình, Công an thành phố đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư lệnh Thủ đô cùng các ban, sở, ngành của thành phố triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Trong hai ngày 14/3 và 15/3/2026, toàn lực lượng Công an thành phố duy trì 100% quân số trực, ứng trực, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh.

Trong đó, toàn lực lượng Công an Thủ đô đã thường xuyên bám sát địa bàn, chủ động phòng ngừa, phát huy kết quả đạt được của đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm phục vụ Cuộc bầu; xử lý nhiều trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến bầu cử; đồng thời đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng. Qua đó góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

22.jpg
Lực lượng chức năng Công an TP xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ nội dung sai sự thật trên mạng xã hội.
11.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ ngày bầu cử.

Lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an phường/xã đã phối hợp chặt chẽ và các phòng nghiệp vụ Công an TP tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ, phòng chống tội phạm nhất là tại các tuyến đường trọng điểm, khu vực tổ chức tiếp xúc cử tri, hội nghị hiệp thương và các địa điểm bỏ phiếu; bảo đảm thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu.

12.jpg
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng Công an cơ sở kiểm tra, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực bỏ phiếu.

Bên cạnh đó, Công an Thành phố phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục xử lý các “điểm nghẽn” về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, góp phần tạo môi trường thuận lợi để người dân tham gia bầu cử. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp và Luật Bầu cử, giúp người dân hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của cử tri, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong quá trình tham gia bầu cử.

13.jpg
Công tác quản lý lưu trú được chú trọng, tăng cường thường xuyên.

Trên lĩnh vực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, Công an thành phố đã tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở lưu trú, cơ sở in ấn, dịch vụ internet; phối hợp với các đơn vị chức năng quản lý chặt chẽ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… Những trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ 

Trong suốt quá trình chuẩn bị bầu cử và trong ngày bầu cử, công tác kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc của lãnh đạo Công an thành phố được triển khai thường xuyên, quyết liệt với các Đoàn công tác của Ban Giám đốc Công an thành phố trực tiếp kiểm tra phương án bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm bỏ phiếu của Công an xã, phường; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ bầu cử.

5.jpg
14.1.jpg
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm bỏ phiếu.
25.jpg
Các đồng chí trong Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an TP kiểm tra Công an xã, phường về đảm bảo an ninh, trật tự các điểm bầu cử trên địa bàn .

Đoàn giám sát số 9 của Thành ủy Hà Nội do Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an Thành phố làm Trưởng đoàn cũng trực tiếp kiểm tra thực tế tại nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn. Qua đó, ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, ủy ban bầu cử địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử.

16 (1).jpg
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP tháp tùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Ba Đình.
7 (1).png
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố trao quà của Ủy ban bầu cử thành phố động viên cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội.

Đặc biệt, ngày 14/3/2026, Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Thành phố làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang trực chiến tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội, ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự chủ động của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo đảm an ninh trật tự “Ngày hội non sông”.

Bảo đảm quyền bầu cử của mọi công dân

Bên cạnh nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử, Công an thành phố cũng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để bảo đảm quyền bầu cử của mọi công dân, trong đó có cả người bị tạm giữ, người bị tạm giam tại các cơ sở giam giữ và học viên các cơ sở cai nghiện ma túy của Công an TP. Theo đó, 100% người bị tạm giam, tạm giữ, học viên cai nghiện đã được tổ chức tham gia bỏ phiếu theo đúng quy định; quá trình bỏ phiếu được diễn ra an toàn, trật tự; không để xảy ra sự cố gây ảnh hưởng đến công tác quản lý, giam giữ.

18.1.jpg
Hoạt động bầu cử tại Trung tâm cai nghiện số 1 Công an thành phố.
19.1.jpg
Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cho các phạm nhân tham gia bầu cử đúng quy định.

Ngoài ra, lực lượng Công an cơ sở phối hợp với các tổ bầu cử triển khai hòm phiếu lưu động, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật, người bệnh nặng và các cử tri yếu thế thực hiện quyền bầu cử của mình.

20.1.jpg
Lực lượng Công an Thủ đô phối hợp triển khai Tổ hòm phiếu lưu động thực hiện giúp đỡ
cử tri là người yếu thế, bệnh nặng tại các khu vực bầu cử.

Với sự chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng, bài bản và tinh thần trách nhiệm cao của toàn lực lượng, Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn Thủ đô vào ngày 15/3/2026. 

Qua đó, góp phần để ngày bầu cử thực sự trở thành “Ngày hội của toàn dân”, nơi mỗi lá phiếu của cử tri được thực hiện trong môi trường an toàn, dân chủ, đúng pháp luật, tiếp tục khẳng định niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp.

Đào Nhuần - Nguyễn Ngọc

In
Chia sẻFacebook

Tin đọc nhiều trong tuần

Tin tức mới cập nhật

Tuyên Quang: Công an xã Hoà An kịp thời cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi

Tuyên Quang: Công an xã Hoà An kịp thời cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi

Lãnh đạo Bộ Công an tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Lãnh đạo Bộ Công an tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Tạo ra đột phá nâng cao chất lượng công tác thanh tra trong Công an nhân dân

Tạo ra đột phá nâng cao chất lượng công tác thanh tra trong Công an nhân dân

Sơn La: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 03 bánh heroin

Sơn La: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép 03 bánh heroin

Tạo điều kiện tốt nhất trong huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026

Tạo điều kiện tốt nhất trong huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2026

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can các trường hợp sản xuất, buôn bán “thuốc nam gia truyền” chưa được cấp phép

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can các trường hợp sản xuất, buôn bán “thuốc nam gia truyền” chưa được cấp phép

Công an Hà Nội bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Công an Hà Nội bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thông tin ban đầu vụ giết người xảy ra ngày 15/3/2026 tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên

Thông tin ban đầu vụ giết người xảy ra ngày 15/3/2026 tại xã Đông Tiền Hải, tỉnh Hưng Yên

Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy hân hoan tham gia bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Trường Đại học Phòng cháy, chữa cháy hân hoan tham gia bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Nghệ An: Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại phòng tập Aerobic

Nghệ An: Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại phòng tập Aerobic

Công an thành phố Cần Thơ tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản

Công an thành phố Cần Thơ tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản

Công an tỉnh An Giang bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Công an tỉnh An Giang bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Đồng Đăng và Cao Lộc

Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Đồng Đăng và Cao Lộc

Cử tri Công an Lạng Sơn chủ động bầu cử để thực hiện nhiệm vụ

Cử tri Công an Lạng Sơn chủ động bầu cử để thực hiện nhiệm vụ

Công an phường Ba Đình lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Thủ đô trong ngày bầu cử

Công an phường Ba Đình lan tỏa hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Thủ đô trong ngày bầu cử

Mệnh lệnh từ trái tim trong ngày bầu cử

Mệnh lệnh từ trái tim trong ngày bầu cử

Bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Phân trại tạm giam Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Bảo đảm quyền bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam tại Phân trại tạm giam Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Công an Khánh Hòa: Đồng hành cùng cử tri trong ngày hội non sông

Công an Khánh Hòa: Đồng hành cùng cử tri trong ngày hội non sông

Khánh Hòa: kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử

Khánh Hòa: kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử

Chỉ đạo điều hành

BỘ VỚI CÔNG DÂN