
Những món quà nối nhịp cầu nhân ái
Thiết thực hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), trong hai ngày 24 và 25/4/2026, Công an xã Đông Sơn và Công an xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp tổ chức chương trình tình nguyện ý nghĩa mang tên “Hướng về vùng cao - Vì bình yên của Nhân dân” tại xã Ngọc Linh. Đây là hoạt động trọng tâm trong chuỗi phong trào thi đua “Ba nhất” bao gồm Kỷ luật nhất, Trung thành nhất và Gần dân nhất, nhằm thắt chặt tình quân dân, đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an bản lĩnh, nhân văn, hết lòng vì Nhân dân phục vụ.
27/04/2026
Xã vùng cao Ngọc Linh, địa bàn được sáp nhập từ hai xã Ngọc Linh và Mường Hoong cũ, vốn là khu vực có địa hình hiểm trở và nằm cách xa trung tâm hơn 200km. Với đặc thù toàn xã có 22 thôn, 1.686 hộ dân với hơn 6.300 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc Xơ Đăng chiếm tới 97,4%, đời sống bà con nơi đây vẫn còn nhiều vất vả. Thấu hiểu những khó khăn đó, Chi đoàn Công an xã Đông Sơn đã phối hợp cùng Chi đoàn Công an xã Ngọc Linh thực hiện hành trình nối nhịp cầu từ “Biển xanh đến đỉnh Ngọc Linh”, mang theo tình cảm ấm áp của người chiến sĩ Công an đến với đồng bào nơi đại ngàn.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã tổ chức thăm hỏi tận tình và trao tặng 40 suất quà với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tuy giá trị vật chất của mỗi món quà không quá lớn, nhưng đó là tình cảm chân thành và lời động viên tinh thần quý báu, giúp bà con vững lòng hơn trong cuộc sống. Những nụ cười rạng rỡ và cái bắt tay siết chặt của đồng bào Xơ Đăng chính là minh chứng sống động cho sức mạnh của sự gắn kết giữa lực lượng Công an và Nhân dân. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ trẻ của hai đơn vị giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác, thắt chặt tình đồng chí đồng đội để cùng nhau giữ vững an ninh Tổ quốc.
Hành trình vượt hơn 200km đèo dốc để đến với Ngọc Linh không đơn thuần là vượt qua khoảng cách địa lý, mà còn là hành trình của những trái tim tìm đến với nhau. Hình ảnh các chiến sĩ Công an hai xã ân cần thăm hỏi từng cụ già, em nhỏ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, thực hiện đúng lời thề danh dự “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.
Chương trình khép lại nhưng dư âm về lòng tốt và tinh thần đoàn kết sẽ còn vẹn nguyên, trở thành động lực để lực lượng Công an tiếp tục phấn đấu theo tiêu chuẩn “Ba nhất”, xứng đáng là điểm tựa tin cậy và là lá chắn vững chắc bảo vệ bình yên cho Nhân dân.
Tin đọc nhiều trong tuần


THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026
Ninh Bình: Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả, chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng
27/04/2026
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố
27/02/2025Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền những điểm mới nổi bật của Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
24/04/2026



























