Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở"

30/05/2024

Ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì buổi Lễ.

Các tác phẩm và tập thể đạt giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề "Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở"

27/05/2024

Ngày 24/5/2024, Bộ Công an có Quyết định số 3806/QĐ-BTC về việc công nhận các tác phẩm và tập thể đạt giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề "Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở".

BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ - Kỳ 3: Một số vấn đề đặt ra và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới

26/02/2024

Việc nhận diện các yếu tố ảnh hưởng, tác động tới công tác xây dựng lực lượng Công an cơ sở trong thời gian tới không chỉ tạo cơ sở khoa học để đưa ra các chủ trương, chính sách về xây dựng lực lượng Công an cơ sở mà quan trọng hơn còn góp phần giúp Công an các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại địa bàn.

BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ - Kỳ 2: Tạo chuyển biến tích cực

25/02/2024

Lực lượng Công an cơ sở có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ vững ổn định về an ninh, trật tự (ANTT), bảo đảm bình yên cho Nhân dân. Thực tiễn trong thời gian qua, việc triển khai thực hiện chủ trương tăng cường cán bộ Công an cho cơ sở, đặc biệt là xây dựng Công an xã chính quy đã tạo nhiều chuyển biến tích cực trong công tác bảo đảm ANTT tại địa phương.

BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ - Kỳ 1: Xây dựng Công an xã chính quy là quyết định đúng đắn, mang tính bước ngoặt

24/02/2024

Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) trong tình hình mới, xây dựng lực lượng Công an xã chính quy là quyết định đúng đắn, mang tính bước ngoặt của Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, có ý nghĩa chiến lược lâu dài nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ cuối: “Cánh tay nối dài” của lực lượng Công an

21/02/2024

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) được xác định là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân, trong đó lực lượng Công an Nhân dân giữ vai trò chủ công, nòng cốt. Trong nhiều năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, tại huyện miền núi Hòa Vang nói riêng luôn được đảm bảo, giữ vững. Kết quả đó, ngoài sự đóng góp xuyên suốt, tích cực, hiệu quả của lực lượng Công an thì còn có vai trò đặc biệt quan trọng của lực lượng nòng cốt ở cơ sở. Tại các xã miền núi của huyện Hòa Vang, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc luôn được xem là “cánh tay nối dài” của Cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là lực lượng Công an cơ sở.

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ 2: Lực lượng 911 – “Khắc tinh” của tội phạm đường phố!

21/02/2024

Tại thành phố Đà Nẵng, cùng với lực lượng tuần tra 8394 và lực lượng phòng chống cướp giật (hay còn gọi là lực lượng 6743) được UBND thành phố cho phép thành lập vào tháng 9/2010, thì còn có lực lượng đặc biệt tinh nhuệ khác mang “số hiệu 911”. Mặc dù được “sinh sau đẻ muộn” hơn so với 2 lực lượng trên, nhưng kể từ ngày đi vào hoạt động, 911 trở thành “quả đấm thép” của Công an thành phố trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên đường phố…

Bình yên nơi thành phố “đầu biển, cuối sông” - Kỳ I: Lực lượng 8394 – “Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”

21/02/2024

Là thành phố đầu biển cuối sông, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh; là trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên…, trong mỗi bước đi của mình, Đà Nẵng luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm, dõi theo của cả nước. Trong những năm trở lại đây, Đà Nẵng có bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, trở thành điểm đến an toàn, thân thiện, được người dân và du khách trong, ngoài nước đánh giá cao. Để có được điều đó, ngoài các cơ chế, chính sách đột phá ở tầm vĩ mô, thì phải khẳng định, có sự đóng góp không nhỏ của các lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT), tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, trong đó Công an thành phố là đơn vị chủ công, nòng cốt.

“Tôi làm Công an xã”

20/02/2024

Đằng sau sự vất vả, gian lao nhọc nhằn là những chiến công lấp lánh tự hào của lực lượng Công an cấp xã, gắn liền với giai điệu hừng hực khí thế, cổ vũ, thôi thúc các anh lên đường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tết của những cán bộ Công an xã vùng cao Yên Bái

08/02/2024

Vào những ngày cuối năm, khi những bông hoa đào núi đã bung nở trong tiết trời rét đặc trưng của mùa đông vùng núi Tây Bắc, chúng tôi có dịp đến thăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an các xã vùng cao của huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Trong những ngày này, trên địa bàn các xã vùng cao huyện Văn Yên, không khí Tết tưng bừng khi những người con cả năm xa quê làm ăn, trở về sum họp cùng gia đình. Thế nhưng, trái ngược với sự nhộn nhịp đó, tại trụ sở Công an các xã, chúng tôi ghi nhận được một không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng chiến đấu của từng cán bộ, chiến sĩ. Với những CBCS Công an xã vùng cao, dù không về quê đón Tết với gia đình, họ vẫn có niềm vui lớn khi cùng đồng bào nơi đóng quân chào đón mùa xuân mới.

Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở"
Ngày 30/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân Dân tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết các tác phẩm điện tử về chủ đề “Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành hoạt động của Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì buổi Lễ.
Cuộc thi viết với chủ đề Bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở