Đảm bảo hậu cần, kỹ thuật phục vụ tốt công tác giảng dạy, đào tạo Công an nhân dân

27/02/2024
Chiều 27/02/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) về tình hình các mặt công tác, tài chính, hậu cần, kỹ thuật, cơ sở vật chất.
Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi làm việc.
Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND phát biểu tại buổi làm việc.


Thiếu tướng, GS.TS Trần Thành Hưng, Hiệu trưởng Trường Đại học CSND, cho biết: Trải qua 48 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học CSND đã có những đổi mới không ngừng cả về chức năng, nhiệm vụ cũng như quy mô đào tạo để đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND, phục vụ công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Đến nay, nhà trường đã thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cho 801 khóa học với hơn 113.000 học viên. Hiện tại, nhà trường đang tổ chức quản lý, giáo dục đào tạo cho 11.640 học viên, chuẩn bị nhập học cho hơn 1000 học viên đã trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học năm học 2023-2024. Về đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhà trường có 1 Giáo sư, 28 Phó Giáo sư, 112 Tiến sĩ, 263 Thạc sĩ, 52 đồng chí có trình độ đại học, 158 giảng viên chính, chuyên viên cao cấp, 183 giảng viên, chuyên viên chính. Về cơ sở hạ tầng tại trụ sở chính (quận 7), đến nay, dự án đã hoàn thành một số hạng mục công trình, như: Xây dựng ký túc xá, nhà ăn học viên 3 tầng; hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà giai đoạn 1 và một số công trình hiện hữu khác. Rất nhiều hạng mục khác phục vụ cho hoạt động điều hành, quản lý và đào tạo của nhà trường chưa được xây dựng…

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác đã đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên của Trường Đại học CSND trong suốt thời gian qua. Nhà trường đã khắc phục nhiều khó khăn trong công tác giáo dục, đào tạo CAND phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được Bộ Công an giao. Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đã nỗ lực học tập, rèn luyện đảm bảo các tiêu chuẩn chức danh giáo dục, đào tạo.
 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại buổi làm việc.


Chia sẻ với điều kiện thực trạng, khó khăn trong công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật của Trường Đại học CSND, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đề nghị, nhà trường cần rà soát, kiểm kê các cơ sở vật chất, phương tiện đảm bảo đúng quy định nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, đào tạo CAND. Đặc biệt, đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất để học viên rèn luyện, học tập phát triển tốt về thể chất và tinh thần như, thư viện, kiến trúc xá, nhà ăn, nhà tập luyện võ thuật, thi đấu thể thao và các trang thiết bị cần thiết khác. Nhà trường cần chủ động phối hợp chặt chẽ cùng các đơn vị của Bộ Công an để hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, thực trạng hạ tầng, cơ sở vật chất; cũng như kiến nghị đề xuất Bộ Công an xử lý.

Đồng thời, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu, nhà trường cần quan tâm làm tốt công tác phân bổ đầu tư, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, tránh lãng phí. Rà soát các mục xây dựng theo thứ tự để đầu tư, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, quan tâm, đổi mới công tác giáo dục, đào tạo học viên CAND, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; tăng cường công tác quản lý học viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh công tác phối hợp với chính quyền địa phương để đảm bảo ANTT xung quanh khu vực đóng quân...

 

Đức Mừng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website