Bắt đối tượng dùng mạng xã hội, giả danh Giám đốc các Công ty lương thực để lừa đảo

20/07/2023

Ngày 17/7/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã triệt phá chuyên án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn sử dụng mạng xã hội.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo “Tuyển mẫu nhí tham gia chụp ảnh làm đại diện thương hiệu”

18/07/2023

Gần đây một số đối tượng sử dụng hình thức tuyển cộng tác viên qua các website và sàn thương mại điện tử lớn trong nước để lôi kéo người dân tham gia thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng tại Cao Bằng

18/07/2023

Công an thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với cán bộ Ngân hàng Liên Việt chi nhánh Cao Bằng ngăn chặn thành công 01 vụ lừa đảo qua mạng.

Thủ đoạn giả danh các công ty tài chính, ngân hàng thu thập thông tin để lừa đảo

17/07/2023

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ đã xuất hiện tình trạng mạo danh các tổ chức tài chính, ngân hàng nhằm lừa đảo và thu thập thông tin người dùng. Người dân cần nâng cao cách giác để bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của mình

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng

13/07/2023

Mặc dù trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã có nhiều cảnh báo về việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, về tội phạm công nghệ cao nhưng trên thực tế, với những chiêu trò vô cùng tinh vi của bọn lừa đảo thì vẫn không ít người bị “sập bẩy”.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh cán bộ thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản

13/07/2023

Mạng máy tính và khoa học công nghệ hiện đại ngày càng phát triển mạnh mẽ, thực tế này đã mang lại nhiều tiện ích ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống, nhưng kéo theo đó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho chính người dùng khi mà tội phạm và các đối tượng xấu đang triệt để lợi dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Bảo vệ thông tin cá nhân để tránh nguy cơ bị tội phạm lợi dụng

12/07/2023

Việc làm lộ lọt thông tin cá nhân trên mạng xã hội là rất nguy hiểm, kẻ gian có thể lợi dụng thông tin này để thực hiện hành vi lừa đảo hoặc chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là các cảnh báo cần lưu ý:

Cảnh báo ma túy “núp bóng” các loại nước giải khát và thực phẩm chức năng

11/07/2023

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn diễn biến rất phức tạp. Các đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đa phần hoạt động với quy mô lớn, địa bàn rộng, liên tỉnh hoặc xuyên quốc gia.

Cảnh giác trước cuộc gọi lừa đảo "Deepfake"

11/07/2023

Thời gian gần đây, một số đối tượng lợi dụng công nghệ "Deepfake" để thực hiện các cuộc gọi video với hình ảnh, khuôn mặt giả mạo để lừa đảo "nạn nhân" nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Bộ Công an khuyến cáo người dân những thông tin để nhận diện và phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

Nhận biết thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

11/07/2023

Lợi dụng thời điểm kỳ nghỉ hè, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, các nhóm lừa đảo thực hiện các hành vi lừa đảo trên không gian mạng bằng thủ đoạn dụ nạn nhân đặt tour du lịch giá rẻ. Để tránh trở thành nạn nhân của lừa đảo "combo du lịch giá rẻ", Bộ Công an khuyến cáo người dân như sau:

Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website