Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ dự Lễ giao, nhận quân năm 2024 tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

26/02/2024
Sáng 26/2/2024, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội trang trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024.

Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo và đông đảo nhân dân quận Hoàng Mai.

Các đại biểu dự Lễ giao, nhận quân.
Các đại biểu dự Lễ giao, nhận quân.


Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh, phát huy truyền thống của cha ông, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, các thế hệ thanh niên quận Hoàng Mai, tiếp tục hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, bởi hơn ai hết, mỗi người dân Việt Nam đều thấu hiểu, trân trọng giá trị của độc lập, tự do.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị các tân binh phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ và Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật của Quân đội, của Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Được biết, năm 2024, quận Hoàng Mai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 116 công dân nhập ngũ, trong đó có 91 công dân nhập ngũ Quân đội nhân dân, 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ.
Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ.


Ngay từ 7 giờ sáng, dù trời lất phất mưa nhưng trước cửa khu vực Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai, nơi diễn ra lễ giao, nhận quân, đông đảo người dân đã có mặt để tiễn con, em là các tân binh trước khi về các đơn vị Công an và Quân đội. 

Tân binh Phạm Văn Lương (sinh năm 1998, ở tại tổ 28, phường Thịnh Liệt) chia sẻ: Trong thời gian sinh sống ở địa phương, Lương đã tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Thanh niên cơ sở; trong đó có các hoạt động vận động tuyển quân nên ý thức được trách nhiệm của người dân trong việc thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Sau khi tìm hiểu các điều kiện để thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024; biết được điều kiện xét chuyển thẳng chuyên nghiệp và việc 100% thanh niên là hạ sĩ quan nghĩa vụ CAND sau khi xuất ngũ được dạy nghề, hỗ trợ việc làm, Lương đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ để có thể đóng góp một phần công sức của mình cho công cuộc bảo vệ Tổ quốc. 

“Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, tôi sẽ cố gắng hết sức mình mình, tuân thủ kỷ cương, kỷ luật vì kỷ luật làm nên sức mạnh của lực lượng vũ trang; phấn đấu hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Tân Binh Phạm Văn Lương khẳng định. 

Các phụ huynh chỉnh trang quần áo, động viên các tân binh trước giờ lên đường.
Các phụ huynh chỉnh trang quần áo, động viên các tân binh trước giờ lên đường.


Tự hào chia sẻ, tân binh Vũ Quang Đạo cho biết: “Bố tôi là một cán bộ Công an, chính những câu chuyện kể của bố đã truyền lửa, tiếp thêm cho tôi niềm đam mê được đứng trong hàng ngũ của lực lượng CAND nên tôi đã viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND”.

Có mặt từ sớm tại Lễ xuất quân, bố mẹ của tân binh Vũ Quang Đạo không giấu được xúc động, chia sẻ: Đạo là con trai lớn trong gia đình, sau khi con trai tốt nghiệp Trường Đại học thể dục thể thao đã lựa chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, vợ chồng tôi rất phấn khởi nhưng cũng có cảm giác bùi ngùi, xúc động khi con phải xa gia đình, thực hiện nhiệm vụ. 

Tân binh La Đức Thắng chia sẻ trước giờ lên đường nhập ngũ.
Tân binh La Đức Thắng chia sẻ trước giờ lên đường nhập ngũ.


Sinh năm 2000, vừa tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, tân binh La Đức Thắng (phường Hoàng Văn Thụ) cho biết, gia đình có ông ngoại từng công tác trong lực lượng Công an. Hình ảnh bộ quân phục công an với những lần đi sớm, về khuya phục vụ nhân dân của ông ngoại khiến Thắng rất cảm phục và mong muốn được tiếp nối truyền thống. Thắng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an và vinh dự được kết nạp Đảng trước ngày về đơn vị.

"Tôi rất tự hào và sẽ cố gắng hết mình để sau này được trở thành chiến sỹ công an Thủ đô", Thắng tự hào nói.

Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa động viên các tân binh.
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa động viên các tân binh.


Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa, động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh lên đường nhập ngũ với mong muốn các tân binh trong suốt thời gian tại ngũ sẽ nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai giao./.

Hồng Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website