Cụ thể, khi tổ tuần tra Đội Cảnh sát giao thông số 2 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên Quốc lộ 1 (đoạn qua xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) thì phát hiện một xe ô tô đang đậu ven đường, bật đèn khẩn cấp và có người vẫy tay nhờ giúp đỡ.
Lúc này, tổ tuần tra nhanh chóng tiếp cận phương tiện. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tài xế ngồi trên ghế lái đang hôn mê, có biểu hiện nguy kịch nghi do đột quỵ nên một chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã khẩn cấp gọi xe cứu thương, các chiến sĩ còn lại khẩn trương điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho các phương tiện và tránh tình trạng ùn tắc.
Khoảng 5 phút sau, xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường và khẩn trương đưa nạn nhân đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu. Sau đó, tổ tuần tra cũng hỗ trợ những người và phương tiện di chuyển đến bệnh viện an toàn. Nhờ được phát hiện và xử lý tình huống kịp thời nên nam tài xế được tăng thêm thời gian vàng để chữa trị. Được biết, xe ô tô này chở người từ TP.Hồ Chí Minh đến thành phố Phan Thiết để du lịch.