Công an Bắc Giang trao trả 2 công dân Ấn Độ quay trở về nước

27/05/2023
Ngày 26/5/2023, 2 công dân người Ấn Độ là Praisimol Kochuparambil Sabu (SN 1999) và Ashley Merrin John (SN 1993) được đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Bắc Giang và đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam hỗ trợ các thủ tục xuất cảnh quay trở về nước qua Cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài.

Trước đó, đầu tháng 4/2023, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện 02 công dân Ấn Độ sử dụng chứng nhận tạm trú ở Việt Nam quá thời hạn 90 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Qua xác minh, xác định 2 công dân Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam từ năm 2020 với mục đích dạy học cho các trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam.

Đến tháng 11/2021, bà Ashley được một đối tượng trú tại thành phố Bắc Giang thuê để làm giáo viên dạy tiếng Anh tại một Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn. Mặc dù biết thị thực của Ashley đã hết hạn nhưng đối tượng vẫn bố trí cho ăn ở, sinh hoạt cùng gia đình với mục đích để thu lợi và không làm thủ tục khai báo tạm trú với Cơ quan Công an.

02 công dân Ấn Độ được lực lượng Công an hỗ trợ quay trở về nước.


Đến tháng 3/2023, Ashley bị thương khi va chạm giao thông và nhờ bạn là Praisimol (lúc đó đang là giáo viên dạy tiếng Anh tại một trung tâm Anh ngữ trên địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đến chăm sóc và cùng ở tại thành phố Bắc Giang thì bị lực lượng chức năng phát hiện. Tại thời điểm phát hiện vụ việc, tình trạng sức khỏe của Ashley không tốt vì bị thương ở phần cổ tay; chấn thương, nhiễm trùng ở chân và không thể đi lại được. Để hỗ trợ, lực lượng Công an đã bố trị cán bộ y tế chăm sóc, điều trị tích cực và đưa 2 công dân trên vào Cơ sở lưu trú số 01 (Bộ Công an) để hoàn thiện các thủ tục, trao trả 02 công dân theo quy định.

Trong buổi trao trả công dân, Ông Deepak Kumar Tripathy – đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của lực lượng Công an Việt Nam đối với công dân Ấn Độ để họ được sớm trở về nước an toàn.

Kim Chung - Tiến Dũng
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website