Phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao Công an nhân dân

20/09/2023
Lượt xem: 1926
Ngày 20/9/2023, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, thi đấu; giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Công an nhân dân (CAND) tham dự ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các huấn luyện viên, vận động viên thể thao CAND.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ, huấn luyện viên, vận động viên trong công tác huấn luyện, thi đấu thể thao thành tích cao của lực lượng CAND đã gặt hái được những kết quả quan trọng. Trong đó, Câu lạc bộ Bóng đá Công an Hà Nội đã giành được chức vô địch V. League 1. Câu lạc bộ Bóng đá PVF CAND giành được Huy chương Bạc Giải hạng nhất Quốc gia và Huy chương Đồng Cúp Quốc gia. Đội Bóng đá U15 PVF Bộ Công an giành Huy chương Vàng giải vô địch U15 Quốc gia; Đội bóng U16 PVF Bộ Công an đạt Huy chương Đồng Cúp U16 Thượng Hải với sự tham dự của 8 đội bóng đến từ các lò đào tạo Bóng đá trẻ hàng đầu Châu lục và thế giới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi gặp mặt.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi gặp mặt.


Từ ngày 01/6 đến 31/8, các vận động viên Thể thao CAND đã tham dự 39 giải thi đấu trong nước và 06 giải thi đấu Quốc tế, giành được tổng cộng 80 Huy chương Vàng, 67 Huy chương Bạc và 88 Huy chương Đồng. Đặc biệt, đối với 6 giải thi đấu Quốc tế, thể thao CAND đóng góp 07 vận động viên tham gia trong màu áo của Đội tuyển Quốc gia và giành được tổng số 07 huy chương các loại. Trong đó, vận động viên Vũ Thị Vân Anh giành 02 Huy chương Vàng môn Cầu mây tại Giải vô địch Châu Á tại Trung Quốc; 04 vận động viên Vũ Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hồng Nhung, Hoàng Thị Thu Thảo môn Cầu mây giành 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc, 02 Huy chương Đồng tại Giải vô địch thế giới tại Thái Lan; vận động viên Nguyễn Ngọc Trâm, môn Karate giành 01 Huy chương Bạc tại Giải vô địch Châu Á tại Malaysia. Vận động viên Lê Xuân Hùng, Học viên Cảnh sát nhân dân giành 01 Huy chương Vàng môn Karate tại Thế Vận hội Cảnh sát và cứu hỏa thế giới.

Đặc biệt, ngày 17/8, vận động viên Trịnh Thu Vinh, Đội tuyển bắn súng CAND lần đầu tiên tham dự Giải Vô địch bắn súng thế giới tại Baku (Azerbaijan) năm 2023, nội dung 10m súng hơi nữ có hơn 130 xạ thủ tranh tài (với mục tiêu cao nhất là giành vé chính thức đi dự Olympic). Dù còn khá trẻ tuổi, dưới áp lực rất lớn của một giải đấu tầm cỡ thế giới nhưng Trịnh Thu Vinh đã xuất sắc giành điểm số 175,6 và xếp vị thứ 5/8 vận động viên mạnh nhất thế giới…

Ngày 16/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 (diễn ra từ ngày 23/9 đến 08/10) tại Hàng Châu, Trung Quốc với sự tham gia của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 40 môn thể thao, 482 nội dung thi đấu. Tại kỳ ASIAD 19, Đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại 31 môn thể thao với 504 thành viên, sẽ có 09 vận động viên thể thao CAND tham gia tập huấn Đội tuyển Quốc gia và thi đấu tại ASIAD 19.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương các vận động viên, huấn luyện viên và đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên làm công tác thể dục, thể thao CAND đã cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực tập luyện và thi đấu vì màu cơ, sắc áo của thể thao Việt Nam cũng như của lực lượng CAND trong thời gian qua; đặc biệt chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại buổi gặp mặt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Bằng khen và quà của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện và thi đấu.


Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, thời gian tới, các hoạt động thể dục thể thao, nhất là thể thao thành tích cao của lực lượng CAND bước vào một giai đoạn mới, với những nhiệm vụ quan trọng, như tổ chức Đại hội thành lập Hiệp hội thể thao CAND; các Đội Bóng đá chuyên nghiệp như Công an Hà Nội, PVF – CAND chuẩn bị lực lượng, chuyên môn cho mùa giải mới; các vận động viên thể thao thành tích cao tích cực chuẩn bị để tham gia các giải thi đấu trong nước và quốc tế. Đặc biệt là Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19 sắp tới diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của thể thao CAND, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các huấn luyện viên, các vận động viên thể thao thành tích cao CAND tiếp tục nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò của thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, đối với lực lượng CAND, thể dục, thể thao có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, tăng cường bản lĩnh và ý chí chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Nâng cao chất lượng công tác thể dục, thể thao trong CAND; tiếp tục có kế hoạch tuyển chọn huấn luyện viên, vận động viên; chủ động nghiên cứu, đề xuất các hình thức động viên, khen thưởng kịp thời cho các vận động viên, huấn luyện viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên chụp ảnh lưu niệm.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên chụp ảnh lưu niệm.


Đối với các huấn luyện viên, vận động viên thể thao CAND cần tích cực tập luyện, chuẩn bị tốt tinh thần, thể lực, tâm lý để tham gia và đạt giải cao trong các giải đấu thể thao ở khu vực, châu lục và quốc tế, đặc biệt là đạt giải cao tại Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 19…

 

 

Mộc Trà
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website