Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã xuất 02 xe tham gia cứu nạn, huy động cán bộ, chiến sỹ do đồng chí Trưởng phòng trực tiếp chỉ huy cứu nạn, cứu hộ.
.jpg?width=1000) |
Hiện trường vụ tai nạn. |
Hiện trường xảy ra vụ tai nạn tại xóm Lam Sơn, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai; chiếc xe ô tô có trọng tải gần 08 tấn, chở 01 tấn xi măng và 03 khối cát đang di chuyển trên đường, vào cua bị đổ lật nghiêng về bên phải xuống bờ ruộng sát đường. Lái xe đã tự thoát được ra ngoài; còn phụ xe bị mắc kẹt trong cabin, phần đầu xe và cabin bị móp méo, cấu kiện xe bị biến dạng tì đè, kẹp vào tay, chân nạn nhân, gây chảy máu, choáng và khó thở; quần chúng nhân dân đã tìm nhiều cách để cứu nạn nhân ra nhưng không được.
Trước tình huống nguy cấp, cán bộ, chiến sỹ đã nhanh chóng triển khai đội hình cứu nạn, rà soát nhanh địa hình, địa vật, sử dụng thiết bị banh cắt thủy lực, kích thủy lực để tháo, gỡ cấu kiện xe và lần lượt giải phóng được 2 chân của nạn nhân; tuy nhiên vẫn còn 01 cánh tay bị kẹt. Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã huy động quần chúng nhân dân sử dụng 02 máy múc, cáp tời để kích nâng một phần xe lên, giải phóng được cánh tay bị kẹt.
.jpg?width=1000) |
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời đưa nạn nhân mắc kẹt trong cabin ô tô ra ngoài an toàn. |
Với sự tinh thần tích cực, khẩn trương, đến 18h02’ cùng ngày, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã đưa được nạn nhân bị mắt kẹt trong cabin ô tô ra ngoài an toàn và bàn giao cho lực lượng y tế đưa đến bệnh viện.