Hội Phụ nữ Công an Việt Nam thăm, làm việc tại Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế

27/03/2023
Ngày 31/1/2023, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) có thư cảm ơn Bộ Công an vì sự hợp tác và hỗ trợ trong thời gian qua và mong muốn đón tiếp Đoàn đại biểu lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an thăm và làm việc với ICRC, tại Trụ sở, thành phố Giơ-ne-vơ, Thụy Sỹ.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, trong 02 ngày 22-23/3/2023 Đoàn đại biểu lãnh đạo Hội Phụ nữ Bộ Công an Việt Nam do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Trưởng Ban Phụ nữ Công an nhân dân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo cấp cao của Uỷ ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), Viện Đào tạo và nghiên cứu Liên Hợp Quốc (UNITAR).

Tại buổi làm việc với bộ phận phụ trách về hoà bình, UNITAR, Đoàn công tác đã được giới thiệu về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Viện, tìm hiểu về các chương trình đào tạo, tập huấn cho sỹ quan tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc, đặc biệt là sỹ quan nữ. Đoàn công tác cũng đã trao đổi về sự tham gia của Phụ nữ Công an Việt Nam trong tham gia lực lượng gìn giữ hoà bình Liên Hợp Quốc. 

Bà Jane Lee và bà Annie Bouliane, cố vấn Cảnh sát, Viện Đào tạo và nghiên cứu Liên Hợp Quốc tiếp đón Đoàn công tác.

 

Tại buổi làm việc với ICRC, các thành viên của Đoàn công tác đã cùng với Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của ICRC - Bà Myriam Favier, các cố vấn cấp cao của ICRC trên các lĩnh vực hoạt động giới thiệu về bộ máy, tổ chức, nguyên tắc hoạt động của ICRC, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề hợp tác về an ninh và cảnh sát của ICRC; giới thiệu chính sách về bình đẳng giới, vai trò của nữ giới trong ICRC, tiếp cận về giới với Luật Nhân đạo Quốc tế; bạo lực tình dục, các vấn đề liên quan và hướng giải quyết của ICRC; vai trò của Phụ nữ Công an trên các lĩnh vực công tác, nhất là lĩnh vực bình đẳng giới, xã hội từ thiện, nhân đạo.

Kết thúc buổi làm việc, đại diện UNITAR, ICRC và Hội Phụ nữ Bộ Công an thống nhất thời gian tới sẽ đề xuất lãnh đạo các bên tăng cường hợp tác trong các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ lãnh đạo nữ, tập huấn tiền triển khai lực lượng gìn giữ hoà bình tại Liên Hợp Quốc.

Bà Myriam Favier, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương (đứng giữa) cùng các cố vấn cao cấp của ICRC tiếp đón Đoàn công tác.

 

*Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thụy Sĩ, Đoàn đã tới thăm phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc tại Giơ-ne-vơ, Thuy Sỹ và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website