Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố vụ đưa, nhận hối lộ xảy ra tại 02 Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe

22/05/2023
Lượt xem: 2610
Ngày 22/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ đưa, nhận hối lộ xảy ra tại 02 Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe trên địa bàn huyện Văn Quan và thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, trong các ngày 18,19 và 20/5/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành khởi tố vụ án, khám xét khẩn cấp đối với 02 Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gồm: Trung tâm dạy nghề tư thục Tùng Linh (địa chỉ tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn) và Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long (địa chỉ tại xã Bình Phúc, huyện Văn Quan). Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam về hành vi đưa, nhận hối lộ để điều tra đối với 09 trường hợp, trong đó có 04 bị can thuộc Trung tâm dạy nghề tư thục Tùng Linh, 03 bị can thuộc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Minh Long và 02 bị can là lãnh đạo Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải Lạng Sơn.
 
Cơ quan điều tra tiến hành khám xét tại Trung tâm dạy nghề tư thục Tùng Linh.
 
 
Theo điều tra ban đầu, các Trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe đã thu thêm tiền ngoài quy định của các học viên để chuyển cho cán bộ phòng chức năng của Sở Giao thông vận tải nhằm mục đích tạo điều kiện cho các học viên trong quá trình thi, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Hoàng Thơ - Nguyễn Lan
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website