Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 8,2 tỷ

14/06/2024
Ngày 14/6/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hợp, (40 tuổi) trú tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 8,2 tỷ đồng, thông qua việc làm giả 12 bộ hợp đồng đặt cọc bán đất.
Đối tượng Nguyễn Văn Hợp khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra.
 
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2022, anh Nguyễn Văn Thành (39 tuổi) trú tại xã Lan Giới, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đến tỉnh Đắk Lắk để đầu tư bất động sản và có quen biết với Hợp. 
 
Tuy nhiên, do đang bận làm việc tại TP.Hà Nội, không có nhiều thời gian để trực tiếp tìm nguồn đất và thực hiện các giao dịch nên anh Thành đã tin tưởng, nhờ Hợp thay mặt mình đi giao dịch với các chủ đất. 
 
Tại thời điểm này, do cần tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ cho nhiều người nên Hợp đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh Thành. Để thực hiện hành vi, Hợp đã tự mình soạn 12 bộ hợp đồng đặt cọc mua bán đất giả của các hộ dân trên địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. Trên các hợp đồng này, Hợp đã ký giả chữ ký của người bán và người mua. Ngoài ra, để tạo thêm lòng tin, Hợp còn tự mình điểm chỉ dấu vân tay đè lên các chữ ký. Sau đó, Hợp dùng điện thoại chụp lại và gửi qua zalo cho anh Thành rồi yêu cầu nạn nhân gửi tiền vào để thanh toán cho người bán đất. 
 
Vì tin tưởng nên từ ngày 22/3/2022 đến ngày 31/5/2022, anh Thành đã chuyển khoản cho Hợp tổng số tiền hơn 8,2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này, Hợp đã sử dụng vào việc trả nợ, trả lãi các khoản vay ngân hàng và mua đất cho cá nhân Hợp.
 
Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ. 
 
 
Sỹ Đức - Quang Khải
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website