Hải Phòng: Phối hợp truy bắt 2 đối tượng truy nã người nước ngoài

29/03/2023
Vừa qua, Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hải Phòng nhận được thông tin 02 công dân Trung Quốc là đối tượng truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có dấu hiệu nghi vấn đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn. Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh đã báo cáo Giám đốc Công an TP, tổ chức các biện pháp, tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn TP Hải Phòng.

Ngày 23/3/2023, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp Cục Cảnh sát hình sự tổ chức trinh sát, đón lõng, truy bắt thành công khi 02 đối tượng vừa đến Hải Phòng; bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ 02 đối tượng truy nã người nước ngoài.
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ 02 đối tượng truy nã người nước ngoài.


Qua xác minh, xác định 02 đối tượng quốc tịch Trung Quốc là Zeng Yong (sinh năm 1989) và Kuang Wei Hua (sinh năm 1982) là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm có Lệnh tạm giam của của Công an Trung Quốc với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ... Quá trình làm việc tại cơ quan công an, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Đến 19h cùng ngày, các đơn vị thống nhất bàn giao 02 đối tượng cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Văn Quỳnh - Nguyễn Dịu
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website