Kịp thời ngăn chặn vụ giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng của cụ ông

14/06/2024
Công an phường Đức Giang, quận Long Biên, thành phố Hà Nội phối hợp Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô vừa kịp thời ngăn chặn một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh Công an gọi điện thoại đe dọa người dân.
Công an phường Đức Giang làm việc với ông S.
Công an phường Đức Giang làm việc với ông S.


Theo đó, vào khoảng 14h ngày 13/6/2024, Công an phường Đức Giang nhận được tin báo của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Đô về việc một cụ ông đến ngân hàng làm thủ tục chuyển 500 triệu đồng, nghi vấn có dấu hiệu bị lừa đảo. Ngay lập tức, Công an phường Đức Giang đã cử cán bộ đến ngay chi nhánh ngân hàng để xác minh sự việc.

Qua trao đổi, ông S (sinh năm 1945; trú tại Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, ông có nhận được cuộc gọi của một người tự xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, thông báo ông có liên quan đến đường dây ma tuý và yêu cầu ông S chuyển 500 triệu đồng để xác minh. Thấy biểu hiện bất thường của người rút tiền cán bộ ngân hàng đã cảnh giác báo tin và phối hợp lực lượng Công an giải thích rõ ràng, ông S đã hiểu rõ phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng, kịp thời ngăn chặn không để người dân bị lừa đảo thiệt hại tài sản.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.
 

 

Thu Trang
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website