Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), Thiếu tướng Trần Văn Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cùng Đoàn công tác Công an tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ tặng cháu Hoàng Nhật Minh (10 tuổi), một trong những nạn nhân may mắn sống sót trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh QN-7105 xảy ra trên Vịnh Hạ Long ngày 19/7/2025.
Khoảng 10h ngày 20/7/2025, Công an xã Quảng Hà, tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận tin báo từ ông N.V.T (sinh năm 1956, trú tại xã Quảng Hà) về việc ông đang nhận được cuộc gọi từ một đối tượng lạ, tự xưng là cán bộ Công an. Đối tượng này yêu cầu ông T. cung cấp thông tin cá nhân và số tài khoản ngân hàng để “phục vụ điều tra vụ án rửa tiền”. Đặc biệt, đối tượng còn đe dọa sẽ phong tỏa tài khoản và truy cứu trách nhiệm hình sự nếu ông không thực hiện chuyển tiền vào “tài khoản kiểm tra” do chúng cung cấp. Trong lúc hoang mang, ông T. đã chuẩn bị ra ngân hàng để thực hiện giao dịch thì người thân phát hiện, ngăn chặn kịp thời và báo cho Công an xã.
Trong đêm mưa bão do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Wipha), khi mọi phương tiện đi lại đều gặp khó khăn, 01 sản phụ ở xã Đường Hoa, tỉnh Quảng Ninh cần được chuyển đến cơ sở y tế khẩn cấp. Trước tình huống nguy cấp, lực lượng Công an xã đã nhanh chóng có mặt, kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ đến Trung tâm Y tế an toàn, thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, vì Nhân dân phục vụ.
Ngày 20/7/2025, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh cùng một số đơn vị nghiệp vụ trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích sau vụ đắm tàu xảy ra ngày 19/7. Dù điều kiện thời tiết phức tạp, công tác ứng cứu vẫn được triển khai khẩn trương với sự tham gia của đông đảo lực lượng chức năng và người dân địa phương.
Ngày 14/7/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy tìm người để phục vụ công tác điều tra.
Trong những năm gần đây, cải cách hành chính (CCHC) trong lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh không chỉ dừng lại ở việc đơn giản hóa thủ tục hay ứng dụng công nghệ. Một bước chuyển lớn và mang tính chất căn cơ chính là việc đưa chỉ số CCHC trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc trong đánh giá thi đua, khen thưởng hằng năm của toàn lực lượng.
Ngày 13/7/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định truy tìm người để phục vụ công tác điều tra.
Vừa qua, Công an xã Ba Chẽ phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xử lý đối với trường hợp C.V.H, sinh năm 2000, trú tại thôn Khe Tâm, xã Ba Chẽ về hành vi cung cấp thông tin dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục dân tộc.
Trong 5 năm (2021–2025) triển khai cải cách hành chính, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận, giải quyết 198 thủ tục hành chính trên 18 lĩnh vực. Đáng chú ý, có tới 99,92% hồ sơ được xử lý qua dịch vụ công trực tuyến, góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí, công sức cho người dân và doanh nghiệp.
Công an tỉnh Quảng Ninh vừa triệt xóa, khởi tố 01 nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà trọ. Đặc biệt, trong quá trình điều tra mở rộng, lực lượng chức năng đã thu giữ 02 khẩu súng tại nơi ở của đối tượng cung cấp ma túy.