Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh Cao Bằng

21/05/2024
Sáng 21/5/2024, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp tỉnh năm 2024. Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và phát biểu tại Hội thi.

Cùng dự có Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

Tham gia Hội thi có gần 100 vận động viên thuộc 10 đội đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh, là những đội tuyển đã xuất sắc giành giải nhất tại các hội thi cấp huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Hoàng Xuân Ánh cho biết: Xác định vai trò, tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC & CNCH) trong tình hình mới, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các cấp tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an về công tác PCCC & CNCH; trong đó, chú trọng xác định công tác phòng ngừa là chính, là gốc rễ; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho các thành viên trong hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC". Đến nay trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã thành lập được 180 “Tổ liên gia an toàn PCCC”, 18 điểm chữa cháy công cộng, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp huyện đã được tổ chức thành công tại 10 huyện, thành phố và đã lựa chọn ra 10 đội tuyển xuất sắc nhất của các huyện, thành phố tham gia Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh năm 2024.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc Hội thi.

 

Hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng, hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, bổ sung kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”; thực hiện hiệu quả phương châm “Bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Đây cũng là dịp để các Tổ liên gia giao lưu, gặp gỡ, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng chữa cháy và CNCH, có khả năng đáp ứng, xử lý các tình huống cháy ngay từ cơ sở. Hoạt động của Hội thi là những hình ảnh tuyên truyền trực quan, sinh động đến từng người dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC". Tạo sức lan toả trong toàn dân, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao Cờ lưu niệm tặng các đội thi.

 

Sau Lễ khai mạc, 10 đội bước vào thi lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH và tranh tài ở phần thi thực hành với các nội dung: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm trong đám cháy; kỹ năng sơ cấp cứu...

Các đội dự thi lý thuyết về kiến thức PCCC, CNCH.
Các đội tham gia phần thi thực hành.

 

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất, Nhì, Ba tặng các đội có thành tích cao trong phần thi lý thuyết, thi thực hành và giải toàn đoàn. Đội thi Tổ liên gia an toàn PCCC số 2, phố Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An giành giải Nhất toàn đoàn và sẽ đại diện cho tỉnh Cao Bằng tham dự Hội thi “Tổ liên gia an toàn PCCC” chung kết toàn quốc khu vực I tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên vào đầu tháng 6/2024.

Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao các giải toàn đoàn tặng 03 đội có thành tích xuất sắc.
Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao giải tặng các đội trong phần thi thực hành.
Đại tá Vũ Hồng Quang, Giám đốc Công an tỉnh trao giải tặng các đội trong phần thi thực hành.

 

Lê Nam - Tuấn Đạt
Tìm kiếm
Tin tức - Sự kiện
Liên kết website