Dự buổi gặp mặt có Đại tá Vũ Mạnh Hà, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thiệu Minh Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Cựu cán bộ Đoàn Công an tỉnh các thời kỳ, các đồng chí đoàn viên, thanh niên Công an Thái Bình tiêu biểu.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 94 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, 80 năm xây dựng, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, cũng như quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong Công an tỉnh.
 |
16 đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong công tác được tuyên dương tại buổi gặp mặt. |
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện, sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và Đoàn cấp trên, hoạt động của Đoàn thanh niên các cấp trong Công an tỉnh không ngừng phát triển, ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực.
Hiện Đoàn thanh niên Công an tỉnh có 21 cơ sở Đoàn trực thuộc, 143 chi đoàn Công an xã, phường, thị trấn. Đội ngũ cán bộ Đoàn được quan tâm kiện toàn đủ về số lượng, có tinh thần nhiệt tình, có năng lực nhìn chung đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong tình hình mới. Cán bộ đoàn Công an tỉnh đoàn kết, thống nhất, có tinh thần trách nhiệm cao đối với phong trào. Trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị của đoàn viên, thanh niên ngày càng được nâng lên. Tuyệt đại đa số thanh niên có phẩm chất chính trị vững vàng, có đạo đức tốt, lối sống lành mạnh; tự giác học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; có ý chí phấn đấu vươn lên; chủ động, sáng tạo trong công việc; có tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi gặp mặt, Ban thanh niên Công an tỉnh đã đưa ra một số định hướng lớn trong công tác thanh niên hiện nay. Các đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh cũng đã có màn giao lưu, chia sẻ các câu chuyện thực tế trong quá trình công tác cũng như công tác Đoàn.
 |
Đại tá Vũ Mạnh Hà phát biểu tại buổi gặp mặt. |
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Vũ Mạnh Hà đề nghị thời gian tới, mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên trong lực lượng Công an tỉnh Thái Bình cần nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy tinh thần “Đâu Đảng cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên làm”, xây dựng phong cách người thanh niên Công an: bản lĩnh, nhân văn, xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
Ban thanh niên Công an tỉnh và tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua; xung kích, chủ động đảm nhận việc mới, việc khó và các công trình, phần việc thanh niên phục vụ công tác chuyên môn của đơn vị. Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên trong Công an, nhất là những tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt vì Nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.
Đồng chí cũng đề nghị cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị cần tiếp tục quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương Đảng, của Đảng uỷ Công an Trung ương về công tác thanh niên và các chính sách, pháp luật có liên quan tới thanh niên. Đánh giá đúng năng lực, phẩm chất của thanh niên, tin tưởng giao việc, giúp đỡ và tạo điều kiện để thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh, thực sự là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên mà trước nhất là tổ chức thành công đại hội Đoàn trong Công an tỉnh, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027…