
Ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thành phố Huế
Sáng 19/6/2026, Công an thành phố Huế tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) thành phố. Tham dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Viết Hoàng, Phó Giám đốc Công an thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCCC và CNCH thành phố cùng đại diện các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn.
19/06/2026
Trung tâm được xây dựng tại 02 địa điểm. Trong đó, cơ sở chính đặt tại trụ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố (số 52 Hùng Vương, phường Thuận Hóa). Khu vực này được cải tạo, bố trí 08 phòng chức năng gồm hội trường; phòng trưng bày; khu vực giới thiệu phương tiện, thiết bị PCCC và CNCH; các mô hình hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng và khu vực ứng dụng công nghệ thực tế ảo, trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục.
Cơ sở thứ hai đặt tại trụ sở Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 2 (số 27 Nguyễn Văn Linh, phường Hương An). Tại đây bố trí nhiều mô hình thực hành, trải nghiệm như phun nước tiêu điểm, không gian hạn chế, nhà khói và tháp tập, tạo điều kiện để người dân trực tiếp tham gia các hoạt động huấn luyện, thực hành kỹ năng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Việc xây dựng và đưa Trung tâm Giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH vào hoạt động là yêu cầu cấp thiết, góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các tầng lớp nhân dân.
Khi chính thức đi vào hoạt động, trung tâm mở cửa miễn phí vào các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Khi tham gia, người dân sẽ được tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật; tham quan, tìm hiểu về công tác của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; đồng thời trực tiếp trải nghiệm, thực hành các kỹ năng thiết yếu như sử dụng bình chữa cháy, triển khai vòi chữa cháy, thoát nạn trong môi trường nhiều khói, thoát nạn trên cao, sơ cấp cứu và hồi sức tim phổi.
Ngay sau Lễ ra mắt, đông đảo học sinh, sinh viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã tham gia tham quan, trải nghiệm các hoạt động tại trung tâm. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và thực hành, trung tâm góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để người dân chủ động phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố; bảo vệ bản thân, gia đình và hỗ trợ cộng đồng trong những tình huống khẩn cấp.
Tin đọc nhiều trong tuần

Công bố Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác cán bộ
18/06/2026
Khởi tố 30 bị can trong đường dây web lậu Xôi Lạc
05/03/2026
Trại tạm giam kiểu mẫu - dấu ấn nhân văn trong công tác thi hành tạm giữ, tạm giam của Công an tỉnh Hà Tĩnh
15/06/2026
THÔNG TIN TUYỂN SINH CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2026
19/03/2026






























